fbpx

นายกฯ ยันลงพื้นที่ไม่ได้วัดพลังทางการเมือง

ทำเนียบ 28 ก.ย.-นายกฯ ย้ำการลงตรวจเยี่ยมพื้นที่เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชน เป็นหน้าที่ของนายกฯ และรัฐมนตรีทุกกระทรวง ยืนยันไม่ได้เป็นการวัดพลังทางการเมือง

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ชี้แจงประเด็นการลงพื้นที่ตรวจราชการของนายกรัฐมนตรีและ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่ามีกลุ่มการเมืองพยายามทำให้เกิดภาพการวัดกำลังภายในหรือไม่ ว่า เป็นหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้บริหารสูงสุดที่จะต้องไปตรวจเยี่ยมเพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชน และกำกับส่วนราชการให้ดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง ขออย่าสนใจความพยายามสร้างประเด็นต่างๆ โดยสื่อโซเชียลพยายามสร้างข่าว สร้างดราม่าไปเรื่อยๆ และไม่ได้มีการแสดงพลังแต่อย่างใด


ส่วนการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีและพลเอกประวิตร จะไปวันเดียวกันหรือคนละวันนั้น เป็นไปตามความสะดวกในเรื่องของเวลาของแต่ละคน เนื่องจากเป็นหน้าที่ที่ต้องลงไปตรวจเยี่ยมพื้นที่พบปะกับประชาชน ซึ่งว่างเว้นมานานเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์อุทกภัยที่จำเป็นต้องดูแลประชาชนทุกกลุ่ม รวมถึงเกษตรกร และย้ำให้ผู้ว่าราชการดูแลด้วย

ส่วนการเดินสายของ พลเอกประยุทธ์ และ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ถูกมองว่า เป็นการเช็คฐานเสียงเพื่อเตรียมไปเล่นการเมืองกับพรรคของนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดมหาดไทยแทนพรรคพลังประชารัฐ ว่า เป็นเรื่องที่สื่อโซเชียลเขียนกันไปเอง การลงพื้นที่เป็นการไปเยี่ยมประชาชน รับฟังความคิดเห็นเพื่อนำมาพัฒนาจังหวัดและท้องถิ่นเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยโจรไซเบอร์ดูดเงินผ่านบัตรเดบิต-เครดิต

หน่วยงานประสานเสียงระบบธนาคารยังมั่นคงปลอดภัย ไม่ได้ถูกแฮก หลังเกิดกรณีเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากถูกดูดเงินออกจากบัญชีแบบไม่มีแจ้งเตือน รมว.ดีอีเอส เชื่อมีคนไทยร่วมขบวนการ เตือนอย่าให้ข้อมูลทางการเงินหากไม่แน่ใจ เร่งผลักดันกฎหมายคุมธุรกิจดิจิทัล

ศาลให้ประกัน 4 โจ๋แก๊งวัดม่วง คดีทำร้าย “บาส”

ศาลให้ประกัน 4 วัยรุ่นแก๊งวัดม่วง คดีรุมทำร้าย “บาส มีดคู่” หลังญาติขอวางเงิน 30,000 บาท และขอติดกำไล EM ข้อเท้า ทั้งหมดจึงรอดนอนคุก และเดินทางกลับบ้านทันที