fbpx

ผอ.ศบค.ขอลดขั้นตอนยุ่งยากคนเข้าประเทศ

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- ผอ.ศบค.ขอลดขั้นตอนยุ่งยากคนเข้าประเทศ จัดทำฐานข้อมูลดูแลทั้งสุขภาพ-ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ พร้อมขอบคุณประชาชนให้ความร่วมมือ เพื่ออยู่กับโควิด ที่จะกลายเป็นโรคประจำถิ่น


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค. แถลงผลการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานว่า ที่ประชุม ศบค.รับทราบการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านระบบข้อมูลสารสนเทศและแอปพลิเคชั่น และการใช้แอปพลิเคชั่นเพื่อรองรับการเดินทางเข้าประเทศและแซนด์บ็อกซ์ ทั่วประเทศหลังวันที่ 1 ต.ค.2564 ซึ่ง ผอ.ศบค. ได้ลงนามไปแล้ว พร้อมเน้นย้ำ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ว่ากระบวนการขั้นตอนต่างๆ สำหรับบุคคลที่จะเข้ามาในประเทศไทย ขอให้มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก และใช้ระบบฐานข้อมูลที่มีความปลอดภัย ดูแลทั้งในเรื่องของสุขภาพและการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไปพร้อมกันด้วย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.ศบค.ขอบคุณประชาชนที่ได้ให้ความร่วมมือกับทางภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงผู้ประกอบการที่ทำให้เราได้มีวันนี้ และร่วมมือกันต่อไปกับมาตรการต่างๆที่ออกมา สำคัญที่สุด คือ ความเข้าใจของประชาชนและความร่วมมือของประชาชน และแม้จะยังมีตัวเลขการติดเชื้ออยู่ในระดับหลักหมื่น ซึ่งเราก็ต้องตื่นตัวและป้องกันตัวเอง และชีวิตก็ต้องเดินไปพร้อมกับโควิด ที่จะเปลี่ยนจากโรคระบาด เป็นโรคประจำถิ่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง