fbpx

ปภ.เผยอ่างลำเชียงไกรระบายน้ำเพิ่ม สนธิกำลังคุมสถานการณ์

กรุงเทพฯ 26 ก.ย. – ปภ.เผย จ.นครราชสีมา แจ้งอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรระบายน้ำเพิ่ม ประสาน 8 อำเภอท้ายอ่างฯ เตือนประชาชน-สนธิกำลังเร่งควบคุมสถานการณ์


วันที่ 26 ก.ย.64 เวลา 21.30 น. นายชัยณรงค์ วาสนะสมสิทธิ์ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ในฐานะโฆษก ปภ. เผยถึงกรณีน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ว่า ฝนที่ตกหนักต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรมีปริมาณน้ำมาก โครงการชลประทานนครราชสีมา จำเป็นต้องระบายน้ำเพิ่มขึ้น โดยวันนี้ได้ระบายน้ำรวม 168.15 ลูกบาศก์เมตร ทำให้ระดับน้ำในลำน้ำเชียงไกรและลำน้ำสาขามีปริมาณเพิ่มสูงขึ้น และส่งผลกระทบต่อพื้นที่ลุ่มต่ำริมสองฝั่งลำน้ำและพื้นที่ริมตลิ่ง

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา ได้แจ้งเตือนพื้นที่ 8 อำเภอด้านท้ายอ่างฯ ได้แก่ โนนไทย พระทองคำ เมืองนครราชสีมา โนนสูง พิมาย ชุมพวง ลำทะเมนชัย และเมืองยาง พร้อมทั้งแจ้งเตือนประชาชนให้ทราบสถานการณ์แล้ว โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ริมน้ำและที่ลุ่มต่ำ ให้ติดตามสถานการณ์และมวลน้ำอย่างใกล้ชิด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้าควบคุมสถานการณ์แล้ว รวมถึงได้แจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นติดตั้งเครื่องสูบน้ำในพื้นที่เศรษฐกิจ ทำแนวกระสอบทรายเป็นคันกั้นน้ำเข้าบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่สำคัญ ซึ่งจังหวัดนครราชสีมาได้สนธิกำลังในการดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงาน และฝ่ายปกครอง ได้จัดชุดลาดตระเวนตรวจตราดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งอพยพประชาชนบางส่วนไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวที่จัดตั้งไว้ ให้การดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน โดยเฉพาะเด็กเล็ก คนชรา และผู้ป่วยติดเตียง จัดตั้งโรงครัวพระราชทานประกอบอาหารดูแลผู้ได้รับผลกระทบและผู้ปฏิบัติงาน


ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย.64 เป็นต้นไป อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรจะมีการระบายน้ำมากขึ้น จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงติดตามสถานการณ์ ข่าวสาร ประกาศเตือนภัยอย่างใกล้ชิด และปฏิบัติตามคำแนะนำของทางราชการอย่างเคร่งครัด ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และเตรียมพร้อมอพยพออกจากพื้นที่ กรณีสถานการณ์รุนแรง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี