fbpx

นายกฯ อาจเปลี่ยนแผนไปชัยภูมิ 29 ก.ย.

กรุงเทพฯ 24 ก.ย. – นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ จ.สุโขทัย 26 ก.ย.นี้ ติดตามสถานการณ์น้ำ ด้าน “แกนนำสามมิตร-ส.ส.พปชร.” เตรียมต้อนรับ ส่วน 29 ก.ย. อาจเปลี่ยนแผนไป จ.ชัยภูมิ ก่อน 30 ก.ย. ลงใต้ไปนครศรีฯ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภารกิจการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำ นอกจากจะเดินทางไปที่ จ.สุโขทัย ในวันอาทิตย์ที่ 26 ก.ย.นี้แล้ว ยังมีกำหนดการลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 29 ก.ย. ล่าสุดอาจมีการเปลี่ยนแปลง โดยมีรายงานข่าวว่า นายกฯ จะลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ แทน เนื่องจากเห็นว่า จ.ชัยภูมิ ขณะนี้ประสบปัญหาอุทกภัยมากกว่า ขณะที่ จ.นครราชสีมา มีหลายหน่วยงานลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนเป็นส่วนใหญ่แล้ว ทั้งนี้ จ.ชัยภูมิ มี ส.ส.พลังประชารัฐ 2 คน คือ เขตเลือกตั้งที่ 2 มีนายเชิงชาย ชาลีรินทร์ ส.ส.เขต 2 และนายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.เขต 3 ส่วน จ.นครศรีธรรมราช เบื้องต้นยังเป็นไปตามกำหนดการเดิม คือ วันที่ 30 ก.ย.นี้

ทั้งนี้ คณะที่ร่วมลงพื้นที่กับนายกฯ ที่ จ.สุโขทัย ประกอบด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน และนายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร


นอกจากนี้ ที่ จ.สุโขทัย จะมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และกรรมการบริหารพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ ส.ส.ชัยนาท และกรรมการบริหาร ลงพื้นที่ต้อนรับและร่วมคณะ ซึ่งจะมี ส.ส.พลังประชารัฐ จ.สุโขทัย และจังหวัดใกล้เคียง ทั้ง จ.กำแพงเพชร นครสวรรค์ พิษณุโลก และชัยนาท ไปร่วมต้อนรับด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยโจรไซเบอร์ดูดเงินผ่านบัตรเดบิต-เครดิต

หน่วยงานประสานเสียงระบบธนาคารยังมั่นคงปลอดภัย ไม่ได้ถูกแฮก หลังเกิดกรณีเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากถูกดูดเงินออกจากบัญชีแบบไม่มีแจ้งเตือน รมว.ดีอีเอส เชื่อมีคนไทยร่วมขบวนการ เตือนอย่าให้ข้อมูลทางการเงินหากไม่แน่ใจ เร่งผลักดันกฎหมายคุมธุรกิจดิจิทัล

ศาลให้ประกัน 4 โจ๋แก๊งวัดม่วง คดีทำร้าย “บาส”

ศาลให้ประกัน 4 วัยรุ่นแก๊งวัดม่วง คดีรุมทำร้าย “บาส มีดคู่” หลังญาติขอวางเงิน 30,000 บาท และขอติดกำไล EM ข้อเท้า ทั้งหมดจึงรอดนอนคุก และเดินทางกลับบ้านทันที