fbpx

มั่นใจรัฐบาลอยู่ครบเทอม

รัฐสภา 23 ก.ย.-“วิรัช” ย้ำการลงพื้นที่ของ “พล.อ.ประยุทธ์-พล.อ.ประวิตร”ไม่ใช่การวัดพลัง ข้อสังเกตุส.ส.ไปรับหน.พรรคมากกว่า เป็นความเข้าใจคาดเคลื่อน ยันไม่มีสัญญาณเลือกตั้ง มั่นใจอยู่ครบเทอม


นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการลงพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และการลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า  ไม่ใช่การวัดพลังอำนาจระหว่างกัน

“พล.อ.ประวิตรยืนยันเองแล้วว่า ทั้ง2 จะรักกันจนวันตาย ทั้งนี้ พรรคได้มอบรองเลขาธิการพรรคคอยประสานงานเรื่องการลงพื้นที่ ส่วนจะแบ่งให้เท่าเทียมกันหรือไม่ ขอใช้คำว่าใกล้เคียงกันดีกว่า และกรณีที่ส.ส.ไปต้อนรับการลงพื้นที่ของพล.อ.ประวิตรมากกว่า อาจเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน” รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าว


นายวิรัช กล่าวว่า ยังไม่มีสัญญาณเรื่องการเลือกตั้ง แต่อาจมีความจะคลาดเคลื่อน ซึ่งพล.อ.ประวิตรยอมรับว่าพลาดไปนิดที่พูดออกไป แต่ไม่มีอะไร ยืนยันว่ารัฐบาลจะอยู่จนครบเทอม นายวิรัช กล่าวถึงการประชุมพรรควันนี้ ว่า จะหารือเรื่องการเลือกตั้งท้องถิ่น กฎหมายลูกและกฎหมายท้องถิ่น ซึ่งเมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ จะเสนอ ร่างกฎหมายลูก2 ฉบับ จึงต้องเตรียมพร้อมไว้ให้พร้อม เมื่อเสร็จแล้วก็รอเวลาไว้สำหรับการเลือกตั้งต่อไป.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส