fbpx

กมธ.กู้เงิน พบการใช้เงินกู้ล่าช้า-ทุจริต

กทม. 23 ก.ย.- กมธ.กู้เงิน สภาฯ จ่อเชิญ 3 หน่วยงาน แจงผลตรวจสอบการใช้เงินกู้ของหน่วยงาน หลังพบหลายปัญหา ทั้งล่าช้า-ทุจริต

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาติดตาม ตรวจสอบ การใช้เงินตามพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) 3 ฉบับ เพื่อแก้ปัญหา เยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 สภาผู้ทนราษฎร เปิดเผยถึงการประชุมคณะกรรมาธิการฯ เมื่อวันที่ 22 กันยายน ว่า ได้พิจารณารายงานความคืบหน้าของอนุกรรมาธิการฯ เพื่อเตรียมทำเนื้อหาสรุป ทั้งนี้ เบื้องต้นในเนื้อหาที่คณะกรรมาธิการฯ ตรวจสอบ พบปัญหาในการทำโครงการหลายเรื่อง อาทิ ความล่าช้า และการทุจริต โดยคณะกรรมาธิการฯ จะสรุปรวบรวมเพื่อทำเป็นข้อเสนอแนะต่อไป


สำหรับวาระการทำงานของคณะกรรมาธิการฯ จะมีไปจนกว่าอายุของพ.ร.ก.ทั้ง 3 ฉบับจะสิ้นสุดคือ 31 ธันวาคม 2564 และจากนั้นคณะกรรมาธิการฯ จะนำเสนอรายงานต่อสภาฯ และจัดสัมมนาเพื่อเผยแพร่เนื้อหาต่อสาธารณะ เบื้องต้นคาดว่าจะจัดในปลายเดือนมกราคม 2565

นายไพบูลย์ กล่าวว่า ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน คณะกรรมาธิการฯ เตรียมเชิญองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบ ได้แก่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.), สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) และ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เข้าชี้แจงและให้ข้อมูลเกี่ยวกับการตรวจสอบการใช้จ่ายเงินของหน่วยงานตามที่ได้รับอนุมัติเงินกู้ เพื่อที่คณะกรรมาธิการฯ จะนำรายละเอียดจัดทำรายงานเพื่อเสนอต่อสภาฯ ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม