fbpx

คึกคัก! 55 ส.ส.พปชร.รับ “บิ๊กป้อม” ลงพื้นที่

พระนครศรีอยุธยา 22 ก.ย.- 55 ส.ส.พลังประชารัฐ พร้อมใจรอรับ “บิ๊กป้อม” ลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมอยุธยา ด้าน “ร.อ.ธรรมนัส-นฤมล-วิรัช” ไม่พลาดประกบใกล้ชิด ส่วน “สิระ-ปารีณา” ร่วมสมทบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มีฝนตกลงมาเป็นระยะบรรดา ส.ส.พรรค พปชร.ต่างเดินทางมารอต้อนรับอย่างคึกคัก ประมาณ 55 คน อาทิ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคลัง และรองหัวหน้าพรรค และส.ส.บัญชีรายชื่อ นายโชติวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.สิงห์บุรี น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตร ส.ส.สระบุรี นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม ส.ส.นครราชสีมา นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส.ตาก นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส.ตาก นายณัฏฐพล จรัสรพีพงษ์ ส.ส.สุรินทร์ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. นางกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม. น.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. น.ส.ธนิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม.นายศิริพงษ์ รัสมี นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ นายยุทธนา โพธสุธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายอบจ.พระนครศรีอยุธยา มารดาของนายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล ส.ส.พระนครศรีอยุธยา พรรคภูมิใจไทย เดินทางมาด้วย โดยบรรยากาศระหว่างรอเป็นไปอย่างคึกคัก


จากนั้นเวลา 14.00 น. พล.อ.ประวิตร เดินทางมาพร้อมกับ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค โดยมีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค ร่วมขบวนด้วย

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ได้เป็นการวัดกำลังกัน ทั้งสองท่านยังรักกันเหนียวแน่น การลงพื้นที่เป็นแค่การแบ่งการทำงาน และเมื่อหัวหน้าพรรคลงพื้นที่ที่ไหน ส.ส.ก็จะลงพื้นที่ไปต้อนรับอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ ตนเป็น ส.ส.ราชบุรี ใกล้ จ.เพชรบุรี ก็จริง แต่วันนี้ (22 ก.ย.) ต้องมาต้อนรับหัวหน้าพรรค จึงให้พ่อไปรอต้อนรับนายกฯ แทน เมื่อถามว่ามาลงพื้นที่กับ พล.อ.ประวิตร แล้วยังรัก พล.อ.ประยุทธ์ เหมือนเดิมหรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ยังรัก พล.อ.ประยุทธ์ เหมือนเดิม


ด้านนายสิระ กล่าวว่า ส.ส.กทม.และ ส.ส.ในพื้นที่มาดูสถานการณ์น้ำ เนื่องจากสถานการณ์น้ำใน จ.พระนครศรีอยุธยา จะลงไปในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยตรง หากน้ำลงไปที่กรุงเทพฯ หลังจากนี้ ส.ส.กทม. จะไปพบผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหาร เพื่อสอบถามว่าจะบริหารจัดการน้ำท่วมอย่างไร เพราะยังไม่เห็นแผนการรับน้ำจากภาคเหนือ ยังไม่มีการลอกท่อ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขาไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ไม่ได้มาจากประชาชน ไม่ยึดโยงประชาชน ถ้าจากนี้ยังไม่ฟังเสียงประชาชน ซึ่ง ส.ส.ที่ถือเป็นตัวแทนประชาชนจะไปพูดคุยด้วย ก็ขอให้ตัดสินใจลาออกไปเลย

ขณะที่นายไผ่ ลิกค์ ยืนยันว่า สถานการณ์ในพรรค พปชร.ไม่มีการวัดกำลังกันแต่เป็นการแบ่งการทำงาน ย้ำว่ายังเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และตอนยังทำงานในพรรค พปชร.หากไม่มี พล.อ.ประวิตร พรรคคงแตก

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ร.อ.ธรรมนัส ด้วยว่า การเลือกตั้งในสมัยหน้าบัญชีรายชื่อจะยังมีชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ไม่ทราบ ต้องถามที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค


ส่วนความเคลื่อนไหวการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร ไม่มีกลุ่มราษฎรอยุธยา ที่ก่อนหน้านี้ออกประกาศโพสต์ทางเฟซบุ๊กให้ออกมาขับไล่ พล.อ.ประวิตร ที่ลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาแต่อย่างใด .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยโจรไซเบอร์ดูดเงินผ่านบัตรเดบิต-เครดิต

หน่วยงานประสานเสียงระบบธนาคารยังมั่นคงปลอดภัย ไม่ได้ถูกแฮก หลังเกิดกรณีเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากถูกดูดเงินออกจากบัญชีแบบไม่มีแจ้งเตือน รมว.ดีอีเอส เชื่อมีคนไทยร่วมขบวนการ เตือนอย่าให้ข้อมูลทางการเงินหากไม่แน่ใจ เร่งผลักดันกฎหมายคุมธุรกิจดิจิทัล

ศาลให้ประกัน 4 โจ๋แก๊งวัดม่วง คดีทำร้าย “บาส”

ศาลให้ประกัน 4 วัยรุ่นแก๊งวัดม่วง คดีรุมทำร้าย “บาส มีดคู่” หลังญาติขอวางเงิน 30,000 บาท และขอติดกำไล EM ข้อเท้า ทั้งหมดจึงรอดนอนคุก และเดินทางกลับบ้านทันที