fbpx

3 หน่วยงานจับมือขยายช่องทางขาย OTOP

กรมการพัฒนาชุมชน 22 ก.ย.-ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จับมือกรมการพัฒนาชุมชน และบริษัท ป.ปัน วิสาหกิจเพื่อสังคม เปิดตัวแอป “จับจ่าย” เพิ่มช่องทางขาย OTOP เปิดให้ ปชช.สั่งซื้อได้เดือน พ.ย. ตั้งเป้าสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการไม่น้อยกว่า 100 ล้าน ปลายปีนี้


นายสุรศักดิ์ อักษรกุล รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย นายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด และ น.ส.นิภาภัทร ตั้งนพรัตน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ป.ปัน วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการส่งเสริมช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP บนแพลตฟอร์ม “จับจ่าย” (Jubjaai.com) เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ให้มีศักยภาพเพิ่มขึ่น รวมทั้งร่วมพัฒนาธุรกิจเพื่อสังคมและช่วยเหลือชุมชน ตลอดจนลดต้นทุนค่าขนส่งผลิตภัณฑ์ เพื่อลดภาระให้ผู้ประกอบการ เพิ่มโอกาสและรายได้ในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP

นายสุรศักดิ์ อักษรกุล รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ผู้ประกอบการ OTOP ได้รับผลกระทบ ทำให้กรมการพัฒนาชุมชนไม่สามารถจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดได้ แพลตฟอร์ม “จับจ่าย” ถือเป็นอีมาร์เก็ตเพลส ที่จะเข้าถึงผู้บริโภค ขยายมูลค่าตลาดผลิตภัณฑ์ OTOP ให้เติบโตขึ้น โดยกรมการพัฒนาชุมชนจะคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสม และสนับสนุนให้เปิดร้านจำหน่ายบน Jubjaai.com ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้ประชาชนซื้อผลิตภัณฑ์ได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมตั้งเป้าช่วยสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ OTOP ไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท ภายในปลายปีนี้


นายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด กล่าวว่า ทางบริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด มีความยินดีในความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนครั้งนี้ ทั้งเห็นว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มให้เศรษฐกิจฐานรากและแหล่งชุมชนมีความเข้มแข็ง ผู้ประกอบการ OTOP มีรายได้เพิ่มขึ้น ในช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้า OTOP ผ่านทางแพลตฟอร์ม “จับจ่าย” ขณะเดียวกัน ทางบริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด ได้มอบส่วนลดพิเศษให้กับผู้ประกอบการ OTOP ที่ร่วมลงทะเบียนกับกรมการพัฒนาชุมชน เพื่อลดต้นทุนด้านการขนส่ง บรรเทาผลกระทบที่เกิดจากสถานการณ์โควิด-19 ด้วย

น.ส.นิภาภัทร ตั้งนพรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ป.ปัน วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ผู้ดูแลแพลตฟอร์ม Jubjaai.com กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณกรมการพัฒนาชุมชน และไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น ในความร่วมมือครั้งนี้ ซึ่งแพลตฟอร์ม “Jubjaai.com จับจ่ายให้จับใจ” จะเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยเป็นหนึ่งในธุรกิจเพื่อสังคมของบริษัทฯ ที่มีเป้าหมายเชื่อมผลิตภัณฑ์ บริการดี ๆ จากชุมชนทั่วประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”