fbpx

เห็นชอบแผนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ

ทำเนียบฯ 22 ก.ย. – “พล.อ.ประวิตร”  ประชุม คกก.นโยบายกีฬาแห่งชาติ เห็นชอบ แผนพัฒนาฯ ฉบับที่ 7 (ปี 65-70) มุ่งให้เยาวชน ออกกำลังกาย  ส่งเสริมนักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ เน้นใช้ วิทยาศาสตร์การกีฬาจริงจัง


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการกีฬาแห่งชาติ  ครั้งที่ 1/2564   โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา   เข้าร่วมประชุม    ผ่านระบบวีดีโอ คอนเฟอร์เร้น   ที่ประชุมได้รับทราบความคืบหน้า การดำเนินงาน การติดตามพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ป้าหมาย แผนงาน  รวมถึงศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ของมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ

จากนั้น ที่ประชุมได้พิจารณาเห็นชอบ (ร่าง) แผนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ฉบับที่ 7 (พ.ศ 2565- 2570) ซึ่งเป็นแผนระดับชาติ ที่จัดทำขึ้นโดยมีกฎหมายรองรับ คือ พ.ร.บ.นโยบายการกีฬาแห่งชาติ พ.ศ.2561  โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ประชาชนทุกกลุ่มออกกำลังกายและเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ  นักกีฬาทีมชาติประสบความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ บุคลากรด้านการกีฬาทั่วประเทศได้รับการรับรองมาตรฐานเพิ่มขึ้น และอุตสาหกรรมการกีฬามีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง  และสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ ของประเทศ 


พล.อ.ประวิตร กำชับให้กระทรวงกีฬาฯ  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันขับเคลื่อนแผนพัฒนาฯฉบับที่ 7   ซึ่งถือเป็นแผนตามกฎหมายฉบับแรกและจะนำไปสู่การพัฒนาการกีฬาของประเทศต่อไป    พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อการพัฒนาศักยภาพนักกีฬา อย่างจริงจัง

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวขอบคุณนักกีฬา ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิก กรุงโตเกียว ที่ผ่านมา   และได้นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย อย่างยิ่งใหญ่ ในโอกาสนี้อีกครั้ง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง