fbpx

ส.ส.ภท.แจงไทม์ไลน์หลังติดโควิด


กรุงเทพฯ 22 ก.ย.-“ฐิตินันท์” แจงไทม์ไลน์หลังติดโควิด คาดติดจากประชุมร่วมสภาฯ พร้อมขอโทษบุคคลใกล้ชิด ระบุตรวจ ATK ทุก 3 วันแต่ไม่พบเชื้อ


นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยกรณีที่ติดโควิด-19 ว่า ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว อาการยังปกติดี แต่ไม่ทราบว่าติดตั้งแต่วันที่เท่าไร คาดว่าจะติดมาจากการประชุมร่วมรัฐสภาเมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากเมื่อกลับมาบ้านก็ไม่ได้ออกไปที่ไหนเลย ทั้งนี้ ตนตรวจแอนติเจน เทสต์ คิต (ATK) ทุก 3 วันเป็นปกติอยู่แล้ว ก็ไม่พบเชื้อ

“ช่วงเช้าวันที่ 19 ก.ย. คนใกล้ชิดผมตรวจพบเชื้อก่อนเดินทางกลับจ.ขอนแก่น ซึ่งผมก็ตรวจพร้อมกัน แต่ไม่พบเชื้อขณะนั้น จึงขับรถกลับจ.ขอนแก่นและได้ประสานกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ขอนแก่น เพื่อแจ้งให้ทราบ เพราะกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยจะขออนุญาตมาตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเอกชนด้วยวิธี RT-PCR ต่อมาจึงพบว่าติดเชื้อ จึงต้องเข้ารับการรักษาตามเกณฑ์ ซึ่งผมฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาครบ 2 เข็มแล้ว” นายฐิตินันท์ กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฐิตินันท์ ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ย้อนหลัง 7 วันผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า “เรียนทุกท่าน ผมมีเรื่องด่วนจะแจ้งให้ทราบ ผมได้รับแจ้งจากคนใกล้ชิดขณะกำลังขับรถยนต์ส่วนตัวเพื่อกลับจ.ขอนแก่นว่าเขาได้ตรวจ ATK เมื่อตอนเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ย. ว่าผลเป็นบวก เมื่อกลับถึงจ.ขอนแก่นผมได้แจ้งกับทางสสจ.ขอนแก่นว่ามีความประสงค์จะขอตรวจระบบ RT-PCR ที่ รพ.และได้รับการประสานให้เข้าตรวจได้ในเช้าวันที่ 20 ก.ย. เวลา 11.00 น. และรับทราบผลการตรวจว่าเป็นบวกเมื่อเวลา 19.00 น. จากนั้น 20.30 น. ก็เข้ารับการรักษาที่รพ.ด้วยรถยนต์ส่วนตัว มีไทม์ไลน์ ดังนี้

วันจันทร์ที่ 13 ก.ย.ช่วงเช้า อยู่บ้านที่จ.ขอนแก่น และช่วงบ่าย 14.30 น. เดินทางไปขนส่งจังหวัดประมาณ 30 นาที คุยกับเจ้าหน้าที่สองคนโดยสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ส่วนช่วงค่ำตรวจ ATK ผลเป็นลบ วันอังคารที่ 14 ก.ย. นั่งรถยนต์ส่วนตัวไปสนามบิน เพื่อเดินทางจากขอนแก่นมากรุงเทพมหานคร โดยสายการบิน Thai smile WE43 ที่นั่ง 31K ก่อนจะนั่งแท็กซี่จากสนามบินสุวรรณภูมิมาที่พักและอยู่ในที่พักตลอด

วันพุธที่ 15 ก.ย. ช่วงเช้าเดินทางไปเข้าร่วมการประชุมสภา และช่วงเวลา 9.30-12.00 น. ได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการสภาฯ ซึ่งได้ร่วมการประชุมสภาตลอดทั้งวันจนเลิกการประชุม และเดินทางกลับที่พัก วันพฤหัสที่ 16 ก.ย. ร่วมประชุมสภาตลอดทั้งวัน ค่ำตรวจ ATK ผลเป็นลบ วันศุกร์ที่ 17 ก.ย. ประชุมร่วมรัฐสภาตลอดทั้งวันจนเลิกประชุมและเดินทางกลับที่พัก วันเสาร์ที่ 18 ก.ย. อยู่ที่พักตลอดเวลา ช่วงเย็นได้เดินทางไปซื้อยาแก้อักเสบ เพราะมีอาการเคืองตาที่ร้านขายยาที่ร้านวัตสันในห้างเกตเวย์ บางซื่อ เมื่อกลับมาถึงที่พักก็ได้ตรวจ ATK ซึ่งผลเป็นลบ


วันอาทิตย์ที่ 19 ก.ย.ออกเดินทางกลับจ.ขอนแก่นโดยรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งคนใกล้ชิดที่เดินทางกลับด้วยแจ้งว่าผลการตรวจ ATK ของเขาเป็นบวก จึงได้โทรแจ้ง สสจ.ขอนแก่นว่ามีความประสงค์จะตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลกลับถึงบ้านได้ตรวจ ATK อีกครั้งซึ่งผลก็ยังเป็นลบ วันจันทร์ที่ 20 ก.ย. เวลา 11.00 น. ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลเอกชนโดยการตรวจ RT-PCR ต่อมาเมื่อเวลา 19.00 น. ได้รับการแจ้งจากโรงพยาบาลทางโทรศัพท์ว่าผลเป็นบวก เวลา 20.30 น. จีงได้เดินทางมาเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

“ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถดูแลตัวเองให้ปลอดภัยได้ทั้งที่ได้ระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งและตรวจหาเชื้อด้วย ATK ผมตรวจทุกๆ 3 วันและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้ง สุดท้ายนี้ฝากถึงทุกท่านที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับผมในช่วง 7 วันดังที่กล่าวมา ให้ระมัดระวังตัวและไปตรวจหาเชื้อโดยเร่งด่วน ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ครับ” นายฐิตินันท์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง