fbpx

นายกฯ กำชับ ขรก.ปรับตัวเรียนรู้นโยบาย ลดช่องว่างช่วยเหลือ ปชช.

ทำเนียบฯ 21 ก.ย. – นายกฯ กำชับข้าราชการรู้จักปรับตัวเรียนรู้นโยบาย ลดช่องว่างช่วยเหลือประชาชน พบชาวบ้านร้องเรียนโควิดมากสุด 4 แสนเรื่อง


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก่อนการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการทำงานรูปแบบใหม่พลิกโฉมประเทศไทย ที่จะเน้นการพัฒนาสร้างโอกาสให้ประเทศ สอดรับโลกยุคใหม่และสถานการณ์โควิด-19 และเร่งสร้างความเข้าใจว่าจะต้องอยู่กับโควิดต่อไป และช่วยนำพาประเทศก้าวผ่านวิกฤติไปให้ได้

นายกรัฐมนตรี ได้กำชับข้าราชการต้องรู้จักปรับตัวเรียนรู้นโยบายของรัฐบาล เพื่อเป็นการต่อยอดการทำงานตามแนวทางพระราชดำริ เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชน ต้องไม่เกิดช่องว่างระหว่างข้าราชการและประชาชนในพื้นที่ ซึ่งต้องมีการตรวจสอบการทำงานอย่างเข้มงวดของข้าราชการทุกระดับ ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคด้วย


นอกจากนี้ ยังมีการรายงานสรุปผลการดำเนินงานการรับเรื่องราวร้องทุกข์ของสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.63 – 20 ก.ย.64 ที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 โดยพบว่าเรื่องราวร้องทุกข์ที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 มีจำนวน 448,287 เรื่อง ยุติได้ 446,545 เรื่อง คิดเป็น 99.61% และรอผลการดำเนินการอีก 1,742 เรื่อง หรือ 0.39% ส่วนการร้องเรียนในภาพรวมทั่วไป พบว่ามีจำนวนทั้งหมด 660,500 เรื่อง ยุติได้ 610,522 เรื่อง คิดเป็น 92.51% และรอผลการดำเนินการ 4,978 เรื่อง หรือคิดเป็น 7.49%. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส