fbpx

โฆษก ชทพ. มองนายกฯ ลงพื้นที่เรื่องปกติ

กทม. 20 ก.ย.- โฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา มอง ส.ส.-ฝ่ายบริหาร ลงพื้นที่ พบประชาชนช่วงปิดสมัยประชุม เป็นปกติ ปัดประเมิน “นายกฯ” ลงพื้นที่ถี่ เพื่อเตรียมตัวลงเลือกตั้งสมัยหน้า – ย้ำความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกพรรคการเมือง


นายยุทธพล อังกินันทน์ รองหัวหน้าพรรคและโฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองฝ่ายค้านตั้งข้อสังเกตการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รวมถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่าคือการส่งสัญญาณการยุบสภาเพื่อเตรียมเลือกตั้งเร็วๆ นี้ ว่า การลงพื้นที่ของนักการเมือง และ ฝ่ายบริหารในช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯ ถือเป็นปกติ ส่วนที่ถูกตั้งข้อสังเกตต่อการยุบสภาหรือเลือกตั้ง ตนไม่แน่ใจว่าจะเป็นเช่นนั้นหรือไม่ แต่เชื่อว่าคนนักการเมืองทุกคนมีความพร้อมต่อการลงสนามเลือกตั้งทุกเวลา เพราะตามสถิติรัฐบาลส่วนใหญ่จะอยู่ไม่ครบเทอม 4 ปี

เมื่อถามว่าการลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ จะมองได้หรือไม่ว่าเพื่อเตรียมตัวกลับสู่เวทีการเลือกตั้งอีกครั้ง นายยุทธพล กล่าวว่า การลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ที่ผ่านมา มีทั้งเป็นข่าวและไม่เป็นข่าว ถือเป็นเรื่องประจำและปกติ ส่วนพล.อ.ประยุทธ์จะเตรียมตัวเพื่อลงสนามเลือกตั้งหรือไม่ ต้องสอบถามกับพล.อ.ประยุทธ์


เมื่อถามถึงการแก้ไขกติกาเลือกตั้ง โดยใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ จะทำให้พรรคทำงานง่ายหรือไม่ โฆษกพรรคชาติไทยพัฒนากล่าวว่า จะทำให้ประชาชนตัดสินใจง่ายขึ้น สามารถเลือกคนที่รักและพรรคที่ชอบได้ ส่วนการทำงานของพรรคที่ผ่านมาในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลและได้รับมอบหมายให้ดูแลงาน 2 กระทรวงสำคัญ ได้ทำงานเต็มเพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบาย แม้พรรคชาติไทยพัฒนาจะเป็นพรรคเล็ก แต่คุณภาพคับแก้ว

เมื่อถามย้ำว่า เลือกตั้งครั้งหน้าไม่กลัวคู่แข่ง ทั้งพรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย พรรคภูมิใจไทย ใช่หรือไม่ นายยุทธพล กล่าวว่า พร้อมลงแข่งขันกับทุกพรรคเมื่อระฆัง และปี่กลองของการเลือกตั้งดังขึ้น แต่ขณะนี้พรรคร่วมรัฐบาลยังร่วมทำงานด้วยกัน ไม่มีปัญหา เพราะพรรคชาติไทยพัฒนายังยึดมั่นในการทำงานที่ไม่ขัดแย้งกับใครมุ่งมั่นทำงานตามหน้าที่ให้ดีที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร