fbpx

“ศรีสุวรรณ” เอาผิด “ณัฐวุฒิ-สมบัติ” จัดคาร์ม็อบ

สน.ทองหล่อ 20 ก.ย. – “ศรีสุวรรณ” แจ้งความเอาผิด “ณัฐวุฒิ-สมบัติ” และพวก จัดคาร์ม็อบแยกอโศก-อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ทำประชาชนเดือดร้อน ผบ.ตร.เร่งจัดการม็อบรายวัน ก่อนเปิดประเทศรับท่องเที่ยว ต.ค.นี้


นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ พร้อมพวกที่จัดคาร์ม็อบเมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา บริเวณแยกอโศก ถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ว่าเป็นการใช้สิทธิ์เกินรัฐธรรมนูญ ขัดต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินและ พ.ร.บ.โรคติดต่อ เนื่องจากอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงมีความผิด พ.ร.บ.จราจร และมาตรา 116 มาตรา 215 และมาตรา 216 ฐานมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป หากปล่อยไว้จะเกิดความย่ามใจ จัดการชุมนุมส่งผลกระทบสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน

นายศรีสุวรรณ ยังเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบังคับใช้กฎหมายตาม มาตรา 43 พ.ร.บ.จราจรอย่างจริงจัง โดยให้ยึดรถที่เข้าร่วมการชุมนุมไว้ดำเนินคดีทันที โดยย้ำว่าการชักชวนและนัดกันชุมนุมของนายณัฐวุฒินายสมบัติและแกนนำ ที่ก่อให้เกิดความรุนแรงมีการพกพาอาวุธเข้ามาในที่ชุมนุมด้วยนั้น แกนนำต้องรับผิดชอบทั้งหมดและจะหลีกเลี่ยงไม่ได้


นายศรีสุวรรณ ยังเรียกร้องให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รวมถึงผู้บังคับบัญชาทุกระดับ ไม่ควรย่อหย่อนในการบังคับใช้กฎหมาย ต้องควบคุมไม่ให้เกิดการชุมนุมรายวัน สร้างผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศที่รัฐบาลกำลังเตรียมความพร้อมในการเปิดประเทศรับการท่องเที่ยวต่างชาติในเดือนตุลาคมนี้ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี