fbpx

ไทย-ออสเตรเลีย เซ็น MOU บริหารจัดการน้ำ

การประปาส่วนภูมิภาค 17 ก.ย. – “พล.อ.ประวิตร” เป็นประธานสักขีพยาน MOU “ไทย- ออสเตรเลีย” บริหารจัดการน้ำ ยกระดับความร่วมมือ ภายใต้นโยบาย UN ภูมิใจเยาวชนร่วมคิด สร้างสรรค์นวัตกรรม ย้ำภาครัฐดึงประชาชนมีส่วนร่วมมากขึ้น

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไป สำนักงานใหญ่ การประปาส่วนภูมิภาค หลักสี่ เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือ(MOU) ทางวิชาการ “ไทย-ออสเตรเลีย” โดยได้รับฟังการบรรยายความร่วมมือทางวิชาการระหว่างหน่วยงาน  ซึ่งฝ่ายไทยประกอบด้วย  นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  และ ฝ่ายออสเตรเลีย ได้แก่ ท่านทูต อัลลัน แมคคินนอน (H.E. Mr.Allan Mckinnon) เอกอัครราชทูต ออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย  โดยมีการลงนามความร่วมมือทวิภาคี  และความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างหน่วยงานภาครัฐ 


หลังเสร็จสิ้นพิธีลงนาม  พล.อ.ประวิตร ได้เป็นประธานมอบรางวัลให้แก่ ผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านน้ำและเยาวชน จำนวน 39 คน(มอบผู้แทน 2คน) พร้อมได้กล่าวกับผู้ร่วมงาน สรุปสาระสำคัญ คือ จากสถานการณ์ทั่วโลกที่กำลังเผชิญกับภัยพิบัติต่างๆ เช่นภัยธรรมชาติ ภัยจากโรคระบาด และอื่นๆในขณะนี้ ได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรง ต่อการดํารงชีวิตของประชากรทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ดังนั้น จึงมีความจำเป็นที่ต้องยกระดับการบูรณาการทุกภาคส่วน ให้เข้ามาเป็นพลังจัดการน้ำร่วมกัน กับภาครัฐ เพื่อสร้างความเข้มแข็ง ตามนโยบายขององค์การสหประชาชาติ(UN) ที่กำหนดให้เป็นปีเริ่มต้นทศวรรษแห่งการร่วมลงมือปฏิบัติ ของทุกประเทศ ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของความร่วมมือ ระหว่างไทยกับออสเตรเลีย ในวันนี้  

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัล ผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านน้ำและเยาวชน ที่ได้แสดงพลังทางความคิด เชิงสร้างสรรค์ และนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านการจัดการน้ำ พร้อมกำชับขอให้หน่วยงานภาครัฐได้ขยายความร่วมมือ และให้ประชาชนมีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น ในโอกาสต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด

ศบค. ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด เตรียมเปิดพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวใน 15 จังหวัด ตามแผนเปิดประเทศระยะแรก 1 พ.ย.  

สธ.รอ ศบค.เคาะฉีดสูตรไขว้“แอสตรา-ไฟเซอร์”

สธ.14 ต.ค.-สธ.ย้ำการพิจารณาแนะนำฉีดวัคซีนโควิด เน้นประสิทธิภาพ เหมาะสมสถานการณ์ และความปลอดภัยเป็นหลัก ส่วนการปรับสูตรฉีดวัคซีนโควิดแบบไขว้ “แอสตราฯ-ไฟเซอร์” รอ ศบค. พิจารณาและประกาศอย่างเป็นทางการ

นักวิจัยเนเธอร์แลนด์คิดค้นเทคโนโลยี “ฉีดยาแบบไร้เข็ม”

คณะนักวิจัยของเนเธอร์แลนด์กำลังพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์สำหรับฉีดยาเสมือนไร้ความเจ็บปวด โดยเป็นการฉีดยาที่ไม่ใช้เข็มฉีดยา จะช่วยลดความหวาดกลัวเข็มและความรู้สึกเจ็บปวดจากการฉีดยา

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มดาราฮอลลีวูดชื่นชมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

“พล.อ.ประยุทธ์” ปลื้ม รัสเซล โครว์ ดาราฮอลลีวูด ชื่นชมภูเก็ต ทั้งบรรยากาศ อาหาร และความสวยงามของสถานที่ต่างๆ

เปลี่ยนเคอร์ฟิว 5 ทุ่มถึงตี 3 ตั้งแต่พรุ่งนี้  

ศบค.ปรับเวลาเคอร์ฟิว 23.00 -03.00 น. ตั้งแต่พรุ่งนี้ ยังไม่เปิดสวนน้ำ สวนสนุก ผับ บาร์ แต่จะเร่งมาตรการให้เปิดโดยเร็ว ขอผู้ประกอบการทำความสะอาด เตรียมพื้นที่ให้พร้อม

จับตาพรุ่งนี้ ห่วง กทม.-ปริมณฑล ฝนตกหนักลากยาวเย็นยันค่ำ

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยหลังจาก “คอมปาซุ” กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว แต่ยังมีร่องมรสุม ส่งผล กทม.-ปริมณฑล ภาคกลาง รวมทั้งอีสานตอนล่าง อาจได้รับผลกระทบด้วย