fbpx

“ศรัณย์วุฒิ”ท้าสาบาน-ถูกกลั่นแกล้ง

รัฐสภา 15 ก.ย.-“ศรัณย์วุฒิ” ท้าสาบานให้มีอันเป็นไป ยืนยันไม่เคยรับ “กล้วย” และไม่ใช่งูเห่า แฉถูกกลั่นแกล้งจากคนในพรรคที่อยากเสียบร่วมรัฐบาล และไม่พอใจที่จะอภิปรายนายกฯ

นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์  พรรคเพื่อไทย  แถลงกรณีที่คณะกรรมการจริยธรรมพรรคมีมติให้ขับออกจากพรรค ฐานลงมติในญัตติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลสวนมติพรรคว่า ขอเรียกร้องคนในพรรคเพื่อไทย ให้หยุดใส่ร้ายหรือ IO กล่าวหาตน  และขอยืนยันตนยืนอยู่ตรงข้ามเผด็จการ และเป็นคนขออภิปรายพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  แต่ถูกสกัดไม่อภิปราย โดยอ้างว่าเวลาไม่พอ ทั้งที่เวลาของฝ่ายค้านเหลืออีกมาก ยืนยันไม่ได้เป็นงูเห่าและไม่มีนโยบายย้ายพรรคไปอยู่ที่ไหน ถ้าถูกขับออกจากพรรคก็จะถามประชาชน ว่าจะให้ตัดสินใจ อนาคตทางการเมืองอย่างไร และความจริงไปถามคนในพื้นที่ว่าหากต้องตัดสินใจถ้าถูกขับ จะเลิกเล่นการเมืองลาออกจากตำแหน่ง หรือจะต่อสู้ทางการเมืองเพื่อให้ประชาธิปไตยเบ่งบาน ปรากฏว่าคนอุตรดิตถ์บอกว่าต้องการให้นาย ศรัณย์วุฒิ สู้ต่อ และยังบอกว่าพร้อมจะเดินเคียงบ่าเคียงไหล่กับตนฉะนั้น ยืนยันว่าตนเป็น ผู้แทนปวงชนชาวไทย ไม่ใช่คนที่ใครจะมาสั่ง ซ้ายหันขวาหัน จึงจะอยู่สู้ต่อไปและยืนยันด้วยว่าไม่เคยรับ”กล้วย” พร้อมท้าสาบานว่าหากรับขอให้มีอันเป็นไป


“มีบางคนพูดถึงเรื่องกล้วย ถามคือมวลชนว่า คนกินกล้วยจะกล้าออกมาต่อสู้อย่างนี้หรือ อยากให้ประชาชนคนไทยทั่วประเทศช่วยพิจารณา ขออย่ามาใส่ร้ายเรื่องกล้วย ผมไปไกลกว่านั้นมากและไปถามแต่ละคนเลยว่า มีใครเอากล้วยมาให้ศรัณย์วุฒิ ผมท้าเลยว่าถ้าใครให้กล้วย กับผมหรือผมรับกล้วยจากใครขอให้มีอันเป็นไป ผมท้าตรงนี้เลย”  นายศรัณย์วุฒิ กล่าว

นายศรัณย์วุฒิกล่าวว่า กรณีของตนต่างจากส.ส.ที่ถูกขับออกจากพรรค เพราะที่ผ่านมาตนไม่เคยแหกมติพรรค แม้หลายครั้งไม่เห็นด้วยก็ตาม แต่ครั้งนี้เป็นความเห็นต่างที่ต้องขัดแย้งกับผู้มีอำนาจในพรรค ไม่อ้างกฎบัตรผิดหรืออ้างป่วย แต่ที่กล้าสวนมติพรรคเพราะเห็นว่าเป็นประโยชน์กับฝั่งประชาธิปไตยและประชาชน ตนจะสอนมวยก็ได้ว่ารู้จักคำว่าแกล้งแพ้ศึกเพื่อชนะสงครามหรือไม่   พร้อมระบุที่ผ่านมาเคยถูกผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยกลั่นแกล้ง จะไม่ให้ตนสมัครรับเลือกตั้งด้วยซ้ำ พร้อมกับแฉว่า มี”แก๊งปีศาจในห้องแอร์”อยากเสียบเข้าร่วมรัฐบาลจึงไม่พอใจที่ตนพยายามจะอภิปรายนายกรัฐมนตรี  และพยายามกลั่นแกล้งตน จึงเป็นที่มาของมติคณะกรรมการจริยธรรมดังกล่าว.- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร