fbpx

สั่งตรวจสอบความเสียหายเจ้าพระยากัดเซาะ

ชัยนาท 15 ก.ย.-“อนุชา” สั่งการหน่วยงานในพื้นที่ จ.ชัยนาท ตรวจสอบถนนเสียหายจากน้ำเจ้าพระยากัดเซาะ กำชับเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างใกล้ชิด

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  พร้อมด้วยนายอนุสรณ์ นาคาศัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท และคณะ ลงพื้นที่  ต.ธรรมามูล อ.เมือง จ.ชัยนาท  ซึ่งเป็นพื้นที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ได้รับความเสียหายจากน้ำกัดเซาะถนนหนทาง  จากช่วงที่ผ่านมามีฝนตกหนัก ส่งผลให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ประกอบกับน้ำจากภาคเหนือไหลหลากมาเป็นจำนวนมาก ประชาชนในพื้นที่กังวลว่าจะสร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนและทรัพย์สิน


รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  จากการลงพื้นที่พบว่าปีนี้มีปริมาณน้ำหลากมาจากภาคเหนือเป็นจำนวนมาก จึงมีความกังวลว่าอาจสร้างปัญหาน้ำเอ่อล้น และสร้างความเสียหายหลายพื้นที่  โดยในพื้นที่ ต.ธรรมามูล เป็นพื้นที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน พบว่าเกิดน้ำกัดเซาะถนน และอาจเป็นอันตรายแก่ประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจร ซึ่งถนนบางส่วนใช้เพื่อป้องกันน้ำหลากเข้าพื้นที่ จึงเร่งสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและติดตามอย่างใกล้ชิด

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ ตนจะติดตาม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะลงพื้นที่ จ.ชัยนาท เพื่อร่วมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ซึ่ง จ.ชัยนาท เป็นพื้นที่รับน้ำโดยมีเขื่อนเจ้าพระยาเป็นเขื่อนหลัก และเป็นเขื่อนทดน้ำแห่งใหญ่ที่สุดแห่งแรกของไทย ซึ่งมีประโยชน์ต่อการใช้น้ำในพื้นที่ภาคกลางโดยเฉพาะภาคการเกษตรของไทย โดยนายกรัฐมนตรีและคณะจะร่วมตรวจสถานการณ์น้ำในเขื่อนเจ้าพระยา เพื่อเตรียมรับมือน้ำเหนือหลากและวางแผนป้องกันพื้นที่เจ้าพระยาตอนล่างด้วย – สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร