fbpx

“อนุทิน” ไม่ตอบปมรับงูเห่าเพื่อไทยและยังไม่คุย

ทำเนียบรัฐบาล 14 ก.ย. – “อนุทิน” ไม่ตอบปมรับงูเห่าเพื่อไทย ให้พรรคต้นสังกัดเดิมเคลียร์จบก่อน เผยยังไม่ได้คุยกับ “พรพิมล” พร้อมบอกไม่ได้ยินสัญญาณยุบสภา และไม่เคยคิด แต่ครึ่งหลังรัฐบาลต้องให้ลูกพรรค ลุยลงพื้นที่

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพรรคเพื่อไทยจะขับ น.ส.พรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี ที่โหวตสวนมติออกจากพรรค  ในส่วนพรรคภูมิใจไทยพร้อมรับหรือไม่ ว่า ยังไม่ได้คุยอะไรกับใคร และน.ส.พรพิมล ยังไม่เคยมาติดต่ออะไร และต้องดูทุกอย่าง รวมทั้งกฎหมายด้วย แต่จากการติดตามข่าว เห็นว่า ยังไม่มีการดำเนินการอะไร และถือเป็นเรื่องของแต่ละพรรค


“ต้องดูก่อน ไปบอกยินดีแล้วเขาไม่มาจะทำอย่างไร จะอ้าแขน รับส.ส.ฝ่ายค้านที่ถูกขับออกจากพรรคหรือไม่ ก็ต้องดูทุกอย่างรวมทั้งกฎหมาย แต่จากการติดตามข่าวยังไม่มีการดำเนินการใดๆเป็นเพียงแค่แนวคิด ซึ่งถือเป็นเรื่องของแต่ละพรรคที่ต้องดำเนินการซึ่ งพรรคภูมิใจไทยไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย  เรื่องนี้ต้องดูเป็นวันๆไป”นายอนุทิน กล่าว

สำหรับกรณ๊ที่มีกระแสข่าวการยุบสภาก่อนกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญเสร็จนั้น  นายอนุทิน กล่าวว่า  ไม่ได้คิดเลย  แต่เราพร้อมทำตามกฎหมายและพรรคมีความพร้อมและตนไม่เคยคุยกับใครว่ามีสัญญาณยุบสภาหรือไม่  เพราะมั่นใจว่าสภาจะอยู่ไปถึงปี 66 ส่วนจะครบเทอมหรือไม่นั้นไม่ทราบแต่คิดว่าขณะนี้สภาฯมีเสถียรภาพที่ดี และเพิ่งผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจมารัฐมนตรีทุกคนได้คะแนนออกมาดี สะท้อนได้ว่าตัวแทนปวงชนชาวไทยให้ความไว้วางใจให้รัฐบาลทำงานต่อไป ตนยอมรับว่าสภาพหลายๆอย่างดูดีขึ้น เราก็ต้องรีบหาทางออกจากสถานการณ์วิกฤติต่างๆให้เร็วที่สุด  พร้อมย้ำคนที่ตัดสินใจเรื่องยุบสภาคือนายกรัฐมนตรี


ส่วนความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐจะส่งผลให้ถึงขึ้นยุบสภาหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องของพรรคใครพรรคมัน ตนก็ต้องกลับไปดูพรรคตัวเองว่ามีความหวั่นไหวอะไรหรือไม่ ถ้ามีก็ต้องไปทำความเข้าใจ และตอนนี้อยู่ในช่วงครึ่งเทอมหลังก็สั่งให้ลูกพรรคลงพื้นที่มากที่สุดรวมทั้งตนและรัฐมนตรีของพรรคก็ต้องลงพื้นที่ ถ้าใครไม่ลงก็น่าดู. สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ