fbpx

“ชัยวุฒิ” ยันยังไม่มีเซ็ตซีโร่โครงสร้าง พปชร.

ทำเนียบรัฐบาล 14 ก.ย. – “ชัยวุฒิ” ยืนยันนายกฯ ไม่แทรกแซงภายใน พปชร.และไม่ได้สั่งดูแล ส.ส. ย้ำ “พล.อ.ประวิตร” ยังเป็นหัวหน้าพรรค ทุกคนรักเคารพ ไม่มีการเซ็ตซีโร่โครงสร้างพรรค

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการประชุมพรรคในวันพรุ่งนี้ (15 ก.ย.) ว่า วาระการประชุมไม่มีเรื่องการเมือง หรือปรับการบริหารภายในพรรคแต่อย่างใด แต่เป็นเรื่องการทำงานในสภาฯ ซึ่งการเปลี่ยนสถานที่ประชุมพรรคจากที่ทำการพรรคมาเป็นที่สภาฯนั้น เท่าที่ทราบเนื่องมาจากที่ทำการพรรคตั้งอยู่บนถนนรัชดาและมีกลุ่มผู้ชุมนุมไปก่อกวนและประท้วงที่พรรคบ่อยครั้ง อาจทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยกับส.ส.ที่มาร่วมประชุม ช่วงนี้จึงต้องย้ายมาประชุมที่สภาฯ ยืนยันว่าไม่ได้มีผลจากเรื่องการเมือง รวมทั้งไม่มีการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคโดยพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคจะลาออกและเซ็ตซีโร่โครงสร้างใหม่  และ ไม่ได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องนี้ 


สำหรับกรณีที่มีข่าวว่านายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ที่ถูกขับออกจากพรรคและจะย้ายมาอยู่พรรคพลังประชารัฐนั้นนายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่ทราบ   ต้องไปถามนายศรัณย์วุฒิ และถือว่าเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคลว่าจะย้ายไปอยู่พรรคไหน ซึ่งคิดว่าเร็วไปที่จะพูดว่าจะย้ายไปอยู่พรรคไหน พร้อมยืนยัน ยังไม่มีการเลือกตั้งตอนนี้ เพราะจะต้องแก้พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งก่อน ซึ่งต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่งและกฎหมายพรรคการเมืองเกี่ยวกับระบบไพรมารีโหวต  หากยุบสภาในตอนนี้แล้วไปเลือกตั้งแต่กฎหมายลูกยังไม่แล้วเสร็จ ก็จะเป็นปัญหาในการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. จึงคิดว่าไม่ใช่เวลาจะมายุบสภาตอนนี้และที่สำคัญพรรคร่วมรัฐบาลยังให้ความร่วมมือในการทำงานไม่มีปัญหาขัดแย้งอะไรกัน ขณะนี้เป็นเรื่องของคนบางกลุ่ม ไม่มีผลต่อการทำงานในสภาฯ ขออย่าไปคิดมาก

ส่วนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีการกำชับส่วนตัวให้ดูแลส.ส. ในพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ หลังมีกระแสข่าวว่ามอบหมายให้นายชัยวุฒิและนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกทรวงแรงงาน ช่วยดูแลส.ส.ไม่ให้มีแรงกระเพื่อมนั้น  นายชัยวุฒิ ยืนยันว่าไม่มี นายกรัฐมนตรีไม่ได้สั่งให้ทำอะไรทั้งนั้น มีแค่สั่งเรื่องการทำงานในรัฐบาล ไม่มีเรื่องของการเมือง เพราะนายกฯ ไม่ได้เข้ามาบริหารจัดการการเมืองภายในพรรค เพราะเรื่องภายในพรรคเป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคที่ดูแลกันเอง นายกรัฐมนตรี ไม่ได้เข้ามาแทรกแซง ซึ่งพลเอกประวิตร ยังเป็นหัวหน้าพรรคที่ทุกคนเคารพรัก และเป็นหลักในการทำงานให้กับสมาชิกพรรคทุกคน ยืนยันว่าไม่มีปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ. สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก