fbpx

นายกฯ นำถก ครม. “พล.อ.ประวิตร” ยันหัวหน้า-เลขาฯ พปชร. ยังคนเดิม

ทำเนียบฯ 14 ก.ย.-เช้านี้ นายกรัฐมนตรีนั่งหัวโต๊ะประชุม ครม. ขณะที่ “พล.อ.ประวิตร” รองนายกรัฐมนตรี ห่วงน้ำท่วมภาคเหนือ พร้อมย้ำประเด็นการเมืองว่า หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และเลขาพรรคยังเป็นคนเดิม

การประชุม ครม.วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม ครม.ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ก่อนการประชุม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงสถานการณ์น้ำท่วมในขณะนี้ ว่า ได้สั่งการให้ทุกภาคส่วนลงไปช่วยเหลืออยู่แล้ว ส่วนที่กังวลมากตอนนี้ คือ พื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประเมินสถานการณ์ ว่าจะลงพื้นที่หรือไม่ โดยต้องดูตามความเหมาะสม ส่วนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่จังหวัดชลบุรี ในวันศุกร์นี้ พล.อ.ประวิตร จะเดินทางไปด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คงไม่ไป นอกจากนี้ยังย้ำว่า วันพุธจะไปประชุม ส.ส.พปชร. ก่อนปิดสมัยประชุมสภา และย้ำว่าหัวหน้าพรรคและเลขาพรรค พปชร. ยังเป็นคนเดิม


นอกจากนี้ นายพิพัฒน์ รมว.ท่องเที่ยวฯ ยังกล่าวย้ำแผนเปิดประเทศของไทย เป็นไปตามกำหนดเดิม วันที่ 1 ต.ค. 5 จังหวัด และวันที่ 15 ต.ค. จะให้คนไทยทั้งประเทศได้เที่ยว ตามโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ยืนยันความพร้อมเรื่องวัคซีน ที่จะฉีดให้เด็กก่อนเปิดเทอม เพราะมั่นใจวัคซีนจะมาทันตามกำหนดเวลา และวางแผนฉีดให้เด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป ทันตามกำหนดที่จะเปิดการเรียนการสอนแบบปกติ ในภาคเรียนที่ 2 ส่วนเรื่องการเมือง ส.ส.เพื่อไทย จะมาภูมิใจไทยหรือไม่ ตอบไม่ได้ พร้อมรับหรือไม่ ตอบไม่ได้ ยุบสภา เวลานี้ ยังไม่เห็นทาง แม้จะอยากยุบก็ทำไม่ได้เพราะขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง