fbpx

ยังไม่แจ้ง ปรับ ครม.

ทำเนียบ 14 ก.ย. – “วราวุธ” เผยพรรคร่วมรัฐบาลยังไม่ได้รับแจ้งเรื่องปรับ ครม. ชี้เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีและสัดส่วนของพลังประชารัฐ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกรทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงบรรยากาศการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมเมื่อวานนี้ (13 ก.ย.) ว่า ทุกอย่างเป็นการพูดคุยเรื่องการทำงานเป็นปกติ ส่วนจะมีสัญญาณส่งถึงการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าหลังการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วเสร็จหรือไม่นั้น นายวราวุธ กล่าวว่า ขณะนี้ปัญหาประเทศยังต้องแก้อีกเป็นจำนวนมาก การเลือกตั้งและการยุบสภา อยู่ที่นายกฯ ตัดสินใจ ซึ่งตนในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลและร่วมคณะรัฐมนตรี มองว่า ต้องแก้ไขปัญหาประเทศ เรื่องการเมืองเมื่อถึงเวลาก็จะรู้เองว่าจะต้องเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ซึ่งนายกฯ ยังไม่มีมีการส่งสัญญาณใดๆ และย้ำให้ทุกคนทำงานเต็มที่ เนื่องจากเหลือเวลาเพียงแค่ 1 ปีกว่า ก็จะครบวาระของสภาฯ


นายวราวุธ กล่าวว่า ส่วนตัวมองภาพการเมืองที่มีการชุมนุมในขณะนี้ นั้น เป็นเรื่องปกติทุกรัฐบาล เพราะมีการชุมนุมที่แตกต่างกันไป บางครั้งพรรครัฐบาลที่มีเสียงข้างมาก ก็จะเกิดปัญหาภายในพรรคร่วมฯกันเอง หรือเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ โรคระบาดโควิด ย่อมเกิดเหตุการณ์ที่แตกต่างกันไปกับรัฐบาลนั้นๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ หรือสาหัสเหมือนกับรัฐบาลอื่นๆ แต่ขอเป็นกำลังใจให้กับนายกฯ เนื่องจากกำลังแก้ไขสถานการณ์แบบเคียงบ่าเคียงไหล่กับทุกกระทรวงในขณะนี้ เพราะปัญหาในประเทศ ไม่ใช่มีแค่ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้น แต่ยังมีปัญหาปากท้อง น้ำท่วม ภัยแล้ง และอื่นๆอีกหลายอย่างที่กำลังประสบเข้ามา จึงเป็นหน้าที่ของรัฐมนตรีทุกคนที่ต้องเร่งทำงาน

นายวราวุธ ยังไม่ขอให้ความเห็นเรื่อง 2 ตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยที่ว่างลง เพราะไม่ใช่หน้าที่ของตนเองที่จะมานั่งคิด และมองเป็นอำนาจของนายกฯ ในการตัดสินใจ เพราะถึงเวลานายกฯจะเป็นคนเสนอชื่อหรือไม่เสนอชื่อทูลเกล้าฯ แต่ในขณะนี้คิดว่า เมื่อเหลือรัฐมนตรีอยู่เท่าไหร่ก็ทำงานเท่าที่มีไปก่อน พร้อมระบุ ขณะนี้นายกรัฐมนตรี ยังไม่มีการแจ้งยังพรรคร่วมรัฐบาล ว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี ถ้าหากมีก็เป็นสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แต่ถ้ามีจริงๆ ก็ต้องมีการพูดคุยกันอีกที.-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว