fbpx

ยังไม่แจ้ง ปรับ ครม.

ทำเนียบ 14 ก.ย. – “วราวุธ” เผยพรรคร่วมรัฐบาลยังไม่ได้รับแจ้งเรื่องปรับ ครม. ชี้เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีและสัดส่วนของพลังประชารัฐ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกรทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงบรรยากาศการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมเมื่อวานนี้ (13 ก.ย.) ว่า ทุกอย่างเป็นการพูดคุยเรื่องการทำงานเป็นปกติ ส่วนจะมีสัญญาณส่งถึงการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าหลังการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วเสร็จหรือไม่นั้น นายวราวุธ กล่าวว่า ขณะนี้ปัญหาประเทศยังต้องแก้อีกเป็นจำนวนมาก การเลือกตั้งและการยุบสภา อยู่ที่นายกฯ ตัดสินใจ ซึ่งตนในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลและร่วมคณะรัฐมนตรี มองว่า ต้องแก้ไขปัญหาประเทศ เรื่องการเมืองเมื่อถึงเวลาก็จะรู้เองว่าจะต้องเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ซึ่งนายกฯ ยังไม่มีมีการส่งสัญญาณใดๆ และย้ำให้ทุกคนทำงานเต็มที่ เนื่องจากเหลือเวลาเพียงแค่ 1 ปีกว่า ก็จะครบวาระของสภาฯ


นายวราวุธ กล่าวว่า ส่วนตัวมองภาพการเมืองที่มีการชุมนุมในขณะนี้ นั้น เป็นเรื่องปกติทุกรัฐบาล เพราะมีการชุมนุมที่แตกต่างกันไป บางครั้งพรรครัฐบาลที่มีเสียงข้างมาก ก็จะเกิดปัญหาภายในพรรคร่วมฯกันเอง หรือเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ โรคระบาดโควิด ย่อมเกิดเหตุการณ์ที่แตกต่างกันไปกับรัฐบาลนั้นๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ หรือสาหัสเหมือนกับรัฐบาลอื่นๆ แต่ขอเป็นกำลังใจให้กับนายกฯ เนื่องจากกำลังแก้ไขสถานการณ์แบบเคียงบ่าเคียงไหล่กับทุกกระทรวงในขณะนี้ เพราะปัญหาในประเทศ ไม่ใช่มีแค่ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้น แต่ยังมีปัญหาปากท้อง น้ำท่วม ภัยแล้ง และอื่นๆอีกหลายอย่างที่กำลังประสบเข้ามา จึงเป็นหน้าที่ของรัฐมนตรีทุกคนที่ต้องเร่งทำงาน

นายวราวุธ ยังไม่ขอให้ความเห็นเรื่อง 2 ตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยที่ว่างลง เพราะไม่ใช่หน้าที่ของตนเองที่จะมานั่งคิด และมองเป็นอำนาจของนายกฯ ในการตัดสินใจ เพราะถึงเวลานายกฯจะเป็นคนเสนอชื่อหรือไม่เสนอชื่อทูลเกล้าฯ แต่ในขณะนี้คิดว่า เมื่อเหลือรัฐมนตรีอยู่เท่าไหร่ก็ทำงานเท่าที่มีไปก่อน พร้อมระบุ ขณะนี้นายกรัฐมนตรี ยังไม่มีการแจ้งยังพรรคร่วมรัฐบาล ว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี ถ้าหากมีก็เป็นสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แต่ถ้ามีจริงๆ ก็ต้องมีการพูดคุยกันอีกที.-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม