fbpx

ไม่ต้องเคลียร์ “พล.อ.ประวิตร” เห็นหน้าก็รู้ใจ

ทำเนียบฯ 13 ก.ย.- “นายกฯ” ยืนยันไม่ต้องเคลียร์กับ “พล.อ.ประวิตร” ย้ำเห็นหน้าก็รู้ใจ เผยยังไม่คิดนั่งหัวหน้าพลังประชารัฐ เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการพบประชาชนมากขึ้น หลังโควิดคลี่คลาย แจงไม่เกี่ยวเตรียมพร้อมเลือกตั้ง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ ที่ตึกภักดีบดินทร์ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้าร่วม


นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่จำเป็นต้องเคลียร์กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพราะเห็นหน้าก็รู้ใจซึ่งกันและกันอยู่แล้ว ย้ำไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น โดยเฉพาะการทำงานร่วมกัน ซึ่งการดำเนินการใดๆก็ตาม ขอให้เป็นเรื่องของกติกาและระบอบประชาธิปไตย สิ่งใดที่เป็นอำนาจนายกฯ ที่ตนเองทำได้ ก็จะทำ ย้ำว่าไม่มีวันที่จะไม่เข้าใจกันและกัน ส่วนภาพที่กอด พล.อ.ประวิตร ภายหลังการประชุมนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “กอดกันทุกวันตั้งแต่เด็กแล้ว”

ส่วนนายกรัฐมนตรีจะไปนั่งเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้คิดถึงขั้นนั้น และยังไม่ถึงเวลา ไม่ควรถามดักหน้าดักหลัง เพราะไม่เกิดประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้นในขณะนี้ เพราะเวลานี้ต้องทำวันนี้ให้ดีที่สุด


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลังจากนี้จะเตรียมการจะลงพื้นที่ตรวจราชการมากขึ้น เนื่องจากสถานการณ์โควิดดีขึ้น โดยยึดหลักความปลอดภัยของทุกฝ่าย ซึ่งตนก็ต้องระมัดระวังตนเองให้มาก และยินดีที่จะไปเยี่ยมประชาชนทุกคน โดยขณะนี้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ และมอบหมายให้รัฐมนตรีลงพื้นที่ไปแล้ว ยืนยันว่า รัฐบาลทำหน้าที่ฝ่ายบริหาร ส่วน ส.ส.ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติที่รับฟังปัญหาจากประชาชนมาสะท้อนสู่รัฐบาล ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกัน ส่วนบางเรื่องก็ให้เป็นหน้าที่ของส.ส. และสภาฯ ที่ต้องดำเนินการ

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า การเมืองกับการบริหารไม่ได้แยกจากกัน เพราะในทางปฏิบัติแยกไม่ได้อยู่แล้ว นายกรัฐมนตรีต้องรับฟังสภาฯ และนโยบายต้องตอบสนองการเมือง เพราะเวลาที่รัฐบาลออกนโยบายต่างๆ ก็รับฟังมาจากความคิดเห็นและปัญหาจากส.ส.ที่รับฟังมาจากประชาชน จากนั้นจึงนำมาสู่การขับเคลื่อน

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การเตรียมลงพื้นที่ ไม่ได้เป็นการเตรียมพร้อมรองรับเลือกตั้งในอนาคต แต่เพื่อไปดูความคืบหน้าแผนการโครงการการต่างๆที่อนุมัติไปแล้ว การใช้จ่ายงบประมาณ ทั้งงบฯเงินกู้และงบฯของรัฐ ว่าเกิดประโยชน์มากน้อยเพียงใด และไปรับฟังความต้องการของประชาชนในพื้นที่ โดยยินดีพบและรับฟังปัญหาจากส.ส.ทุกพรรค เพราะรัฐบาลเป็นของประชาชนทั้งประเทศ จึงไม่แบ่งแยกว่าเป็นพรรคใด


ช่วงท้าย ผู้สื่อข่าวถามว่า ชุดข้าราชการที่ใส่ในวันนี้ (13 ก.ย.) เป็นชุดใหม่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ชุดเก่าหลวม เพราะผอมลง แต่ยืนยันไม่ได้เป็นเพราะความเครียด .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า