fbpx

“บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม”พบกันครั้งแรกหลังปลด‘ธรรมนัส-นฤมล’

ทำเนียบรัฐบาล 13 ก.ย.- “บิ๊กตู่” พบ “บิ๊กป้อม” ครั้งแรกหลังปลด ‘ธรรมนัส-นฤมล’ โดยพูดคุยกันอย่างอารมณ์ดี ขณะที่ “บิ๊กป๊อก” ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ที่กระทรวงมหาดไทย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 2 /2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังหน่วยงานและกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ที่ตึกภักดีบดินทร์ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมการประชุม ซึ่งถือเป็นการพบกันครั้งแรกของ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร หลังปลด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานพ้นจากตำแหน่ง

ก่อนการประชุม เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ มาถึง ได้ยกมือไหว้และเอ่ยทักทาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่นั่งอยู่ก่อนแล้ว ก่อนจะนั่งลงและพูดคุยกันใช้เวลา 2-3 นาที ซึ่งตลอดการพูดคุยทั้ง พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ มีพูดคุยสลับหัวเราะเป็นระยะ


ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดิมจะเข้าร่วมประชุมร่วมกับนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร ที่ตึกภักดีบดินทร์ แต่เปลี่ยนเป็นประชุมผ่านระบบวิดิโอคอนเฟอเรนซ์กระทรวงมหาดไทยแทน

จากนั้นเข้าสู่วาระการประชุม นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า การจัดสรรที่ดินทำกินให้ประชาชนถือเป็นนโยบายของรัฐบาล และได้มีการแก้ไขปัญหาเป็นระยะ ตั้งแต่รัฐบาลชุดที่แล้วโดยประสบความสำเร็จเป็นรูปธรรม เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน โดยเฉพาะปัญหาการทับซ้อน ซึ่งมีกลไกที่จะดำเนินการอยู่แล้ว รวมถึงแผนปฏิรูปต่างๆ ซึ่งทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ประชาชนมีที่ดินทำกินอย่างเป็นธรรม ร่วมถึงขอบคุณทุกภาคส่วนทีเกี่ยวข้องที่ทำให้งานสำเร็จเป็นรูปธรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว