fbpx

ป.ป.ช.โต้ดองคดี สภ.พัทลุง ขนเหล้าบุหรี่หนีภาษี

ป.ป.ช. 13 ก.ย.- ป.ป.ช.โต้ข่าวดองคดี สภ.พัทลุง นำรถของกลางขนเหล้า-บุหรี่หนีภาษี ไม่มีเรื่องร้องเข้ามา ขณะนี้ให้ ป.ป.ช.ภาค 9 เข้าไปดูแล้ว ใครมีหลักฐานให้ส่งเข้ามา


นายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ และโฆษก ป.ป.ช. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง นำรถยนต์ของกลางออกไปขนบุหรี่หนีภาษีและสุราต่างประเทศมูลค่านับล้านบาท แต่คดีในสำนักงาน ป.ป.ช.ไม่คืบหน้า เพราะมีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เคลียร์กับ ป.ป.ช. ได้ว่า ทางสำนักงาน ป.ป.ช.ภาค 9 ระบุว่า เมื่อมีข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2562 ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.จังหวัดพัทลุงลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่ แต่ไม่ปรากฏหลักฐาน จึงยังไม่ได้ดำเนินการตั้งเรื่อง อีกทั้งยังไม่มีเรื่องร้องเรียนเข้ามา อย่างไรก็ตาม ป.ป.ช.ภาค 9 ไม่พบหลักฐานใดๆ หากสื่อมวลชนหรือประชาชน มีเบาะแส หลักฐาน ขอให้ส่งเข้ามายัง ป.ป.ช.ได้ จะได้รับดำเนินการให้ในทันที

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า ผู้ถูกกล่าวหาสามารถเคลียร์กับ ป.ป.ช.ได้ นายนิวัติไชย กล่าวว่า ตนก็ยังรู้สึกงุน งง กับกระแสข่าวที่ออกมานั้นอยู่เหมือนกัน ที่พาดพิงว่าเคลียร์กับ ป.ป.ช.ได้ ซึ่งในข้อเท็จจริง เรื่องดังกล่าวยังไม่มีเข้ามาใน ป.ป.ช.แต่อย่างใด ไม่มีคำร้อง ขณะที่ทาง ป.ป.ช.ภาค 9 กำลังตรวจสอบคดีดังกล่าวอยู่ ขอย้ำว่าถ้าใครมีเบาะแสให้ชี้ช่องเข้ามา เพราะอาจจะมีข้อมูลที่เรายังไม่มี หรือสามารถเข้าถึงได้ ตอนนี้ยังหาหลักฐานอะไรไม่ได้ เนื่องจากเข้าใจว่า มีความพยายามที่จะกลบหลักฐาน ทำให้ไม่มีข้อมูลใดๆ เช่น เรื่องรถ หรือพยานหลักฐานอื่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20

ครม.เคาะเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้

โฆษกรัฐบาลเผยที่ประชุม ครม.อนุมัติโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้ พร้อมปรับหลักเกณฑ์ทัวร์เที่ยวไทยให้เดินทางได้ทุกวัน