fbpx

ส.ส.สุโขทัย จี้ กรมชลฯเร่งรัดโครงการคลองส่งน้ำด้านท้ายทะเลหลวง

กทม. 13 ก.ย.- “ส.ส.สุโขทัย” จี้ ‘กรมชลประทาน’ เร่งรัดโครงการก่อสร้างประตูระบายน้ำ คลองส่งน้ำด้านท้ายทะเลหลวง สุโขทัย เชื่อ แก้ปัญหาน้ำท่วมในฤดูฝนน้ำหลาก-การใช้น้ำในฤดูแล้ง


นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.สุโขทัย พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์น้ำใน จ.สุโขทัยว่า ขอให้กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เร่งบริหารจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพ ระบบส่งน้ำ อ่างเก็บน้ำทะเลหลวง หรือ แก้มลิง ในจ.สุโขทัย ซึ่งเป็นพื้นที่กักเก็บน้ำที่เป็นประโยชน์ยิ่งต่อเกษตรกรและประชาชน ทั้งการเกษตรกรรม อุปโภค บริโภค แหล่งน้ำต้นทุนในการทำน้ำปะปา โดยมีความจุน้ำ 32.40 ล้านลูกบาศก์เมตร เพื่อให้มีการใช้น้ำอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเสนอให้เร่งรัดการดำเนินโครงการก่อสร้างประตูระบายน้ำ คลองส่งน้ำด้านท้ายทะเลหลวง ซึ่งบรรจุไว้ในแผนพัฒนาจังหวัดแล้ว 2 โครงการ ได้แก่ 1. โครงการประตูระบายน้ำ กม 5+600 หมู่ 7 ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมือง งบประมาณค่าก่อสร้าง 60 ล้านบาท และ 2.โครงการประตูระบายน้ำ กม 15+100 หมู่ 4 ตำบลปากพระ งบประมาณค่าก่อสร้าง 80 ล้านบาท

นางพรรณสิริ กล่าวว่า ทั้ง 2 โครงการนี้จะสามารถควบคุมปริมาณน้ำ และแก้ปัญหาน้ำท่วมที่ไหลมาจากแม่น้ำยมในฤดูฝนน้ำหลาก และแก้ปัญหาการใช้น้ำในฤดูแล้ง โดยยกระดับน้ำที่รับจากโครงการท่อทองแดง กำแพงเพชร กระจายน้ำส่งไปยังพื้นที่เกษตรกรรม ในพื้นที่ 4 ตำบล คือ ตำบลบ้านกล้วย ตำบลยางซ้าย ตำบลปากพระ อำเภอเมือง และตำบลบ้านป้อม อำเภอคีรีมาศ มีเกษตรกรได้รับประโยชน์ประมาณ 4,850 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรกรรม ราว 150,000 ไร่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร