fbpx

นายกฯ ย้ำยังไม่ปรับ ครม. บอก “พล.อ.ประวิตร” ไม่น้อยใจ

สมุทรปราการ 12 ก.ย.-นายกฯ ย้ำยังไม่ปรับ ครม. ตอนนี้  ร้อง “โอ้ย” บอก “พล.อ.ประวิตร” ไม่น้อยใจ หลังมีกระแสข่าวไขก๊อกหัวหน้าพรรค มั่นใจไม่มีแตกแยก 


พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยัน ยังไม่ปรับคณะรัฐมนตรี ตอนนี้ และไม่ต้องตั้งใครเพิ่ม จะมีการปรับรัฐมนตรีออกไป 2 คน เพราะมีคนทำงานอยู่แล้ว ในแต่ละกระทรวง มีรัฐมนตรีรักษาการ และทำงาน หากไม่มีรัฐมนตรีช่วยก็ต้องเป็นเรื่องของรัฐมนตรีว่าการต้องรับผิดชอบ ซึ่งขณะนี้ก็รับฟัง ส.ส. ทุกพรรคการเมืองอยู่แล้ว รวมถึงพรรคพลังประชารัฐ ที่ทุกวันนี้ก็รับฟังอยู่ ทั้งไปตอบกระทู้ในสภา และลงพื้นที่ 

ส่วนกระแสแรงกระเพื่อมในพรรคพลังประชารัฐนั้น นายกรัฐมนตรี ย้อนถามว่ามีปัญหาตรงไหน เมื่อถามว่า มีข่าวว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี น้อยใจ จะลาออกจากหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐนั้น นายกรัฐมนตรีอุทานว่า โอ้ย เขาไม่น้อยใจขนาดนั้นมั้ง ส่วนจะทำอย่างไรเพื่อลดช่องว่างระหว่าง ส.ส. กับนายกฯ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ตนก็มาลงพื้นที่อยู่ และจะมาเยี่ยมเยือนในเวลาที่เหลืออยู่ ผ่านการรับรู้ของจังหวัด ตนรับโครงการจากทุกคนมา แล้วดูว่าทำได้หรือไม่ได้ ขึ้นอยู่กับการบริหารงบประมาณที่เพียงพอ


ส่วนจะสยบปัญหาแตกแยกภายในพรรคอย่างไร นายกรัฐมนตรี ย้ำไม่มีแตกแยก อะไรทั้งนั้น ส่วนได้พูดคุยกับพลเอกประวิตร แล้วหรือไม่ นายกฯ ปฏิเสธตอบ ก่อนจะโบกมือลา ผู้สื่อข่าวกลับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %