fbpx

“โภคิน” พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง

กรุงเทพฯ 11 ก.ย.- “รศ.โภคิน” ประกาศพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ชู “คุณหญิงสุดารัตน์” บัญชีนายกฯ ของพรรคไทยสร้างไทย ชี้ยังไม่มีปัจจัยใดที่นายกฯ จะยุบสภา แต่ประชาชนจะเสื่อมศรัทธาลง

รศ.โภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศพรรคไทยสร้างไทย ยืนยันความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งไม่ว่าระบบเลือกตั้งเป็นอย่างไร หลังรัฐสภาให้ความเห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญบัตรเลือกตั้งบัตร 2 ใบ ส.ส.เขต 400 เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คน และเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปประชาชนจะให้บทเรียนกับคนที่คิดแบบเก่าว่า พรรคการเมืองใหญ่ได้เปรียบเพราะมีอำนาจมีเงินอิทธิพลบารมี แต่ประชาชนจะเลือกคนที่ตอบโจทย์ปัญหาของประชาชน


พร้อมกล่าวถึงระบบเลือกตั้งในการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ตามร่างที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม อาจทำให้พรรคการเมืองพรรคเล็กลำบาก และไม่ได้ที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎร เช่น หากแต่พรรคเล็กได้คะแนนต่ำกว่าคะแนนขั้นต่ำที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ และเปิดเผยถึงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคคือ “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” และหลังจากนี้พรรคพร้อมเปิดรับบุคคลทุกรุ่นทุกกลุ่มเข้ามาร่วมงานการเมืองกับพรรคไทยสร้างไทย ทั้งคนรุ่นใหม่ สตาร์ทอัพ ซึ่งเป็นองค์ประกอบการเมืองรุ่นใหม่

โดยปฏิเสธให้ความเห็นกรณีเสถียรภาพรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐ ภายหลังร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถูกปลดจากตำแหน่ง ซึ่งไม่มีการหารือการร่วมงานกันทางการเมือง แต่เชื่อว่าขณะนี้รัฐสภามีความมั่นคง ยังไม่มีปัจจัยใดทางการเมืองที่จะทำให้นายกรัฐมนตรีประกาศยุบสภา ขณะเดียวกันประเมินว่าความเชื่อมั่นศรัทธาของประชาชนในการบริหารประเทศจะเสื่อมลง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น