fbpx

“โภคิน” พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง

กรุงเทพฯ 11 ก.ย.- “รศ.โภคิน” ประกาศพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ชู “คุณหญิงสุดารัตน์” บัญชีนายกฯ ของพรรคไทยสร้างไทย ชี้ยังไม่มีปัจจัยใดที่นายกฯ จะยุบสภา แต่ประชาชนจะเสื่อมศรัทธาลง

รศ.โภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศพรรคไทยสร้างไทย ยืนยันความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งไม่ว่าระบบเลือกตั้งเป็นอย่างไร หลังรัฐสภาให้ความเห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญบัตรเลือกตั้งบัตร 2 ใบ ส.ส.เขต 400 เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คน และเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปประชาชนจะให้บทเรียนกับคนที่คิดแบบเก่าว่า พรรคการเมืองใหญ่ได้เปรียบเพราะมีอำนาจมีเงินอิทธิพลบารมี แต่ประชาชนจะเลือกคนที่ตอบโจทย์ปัญหาของประชาชน


พร้อมกล่าวถึงระบบเลือกตั้งในการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ตามร่างที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม อาจทำให้พรรคการเมืองพรรคเล็กลำบาก และไม่ได้ที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎร เช่น หากแต่พรรคเล็กได้คะแนนต่ำกว่าคะแนนขั้นต่ำที่กฎหมายกำหนดเอาไว้ และเปิดเผยถึงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคคือ “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” และหลังจากนี้พรรคพร้อมเปิดรับบุคคลทุกรุ่นทุกกลุ่มเข้ามาร่วมงานการเมืองกับพรรคไทยสร้างไทย ทั้งคนรุ่นใหม่ สตาร์ทอัพ ซึ่งเป็นองค์ประกอบการเมืองรุ่นใหม่

โดยปฏิเสธให้ความเห็นกรณีเสถียรภาพรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐ ภายหลังร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถูกปลดจากตำแหน่ง ซึ่งไม่มีการหารือการร่วมงานกันทางการเมือง แต่เชื่อว่าขณะนี้รัฐสภามีความมั่นคง ยังไม่มีปัจจัยใดทางการเมืองที่จะทำให้นายกรัฐมนตรีประกาศยุบสภา ขณะเดียวกันประเมินว่าความเชื่อมั่นศรัทธาของประชาชนในการบริหารประเทศจะเสื่อมลง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564