fbpx

ทร.ช่วยประชาชนน้ำท่วมสมุทรปราการ

สมุทรปราการ 11 ก.ย. – กองทัพเรือเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภาวะน้ำท่วม ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ หลังได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักต่อเนื่อง และเกิดน้ำท่วมสูงหลายพื้นที่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพเรือ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยฐานทัพเรือกรุงเทพ (ศบภ.ฐท.กท) ได้จัดกำลังพล 36 นาย รถบรรทุกขนาดใหญ่ 2 คัน และเรือไฟเบอร์กลาส 2 ลำ ร่วมกับหน่วยบรรเทาสาธารณภัยโรงเรียนนายเรือ (นบภ.รร.) โดยมีกำลังพล 13 นาย และรถบรรทุกขนาดใหญ่ 1 คัน ให้ความช่วยเหลือประชาชนรอบบริเวณที่มีน้ำท่วมขังใน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ในการวางแนวกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมวัดตามริมคลองและแม่น้ำ ให้ความช่วยเหลือประชาชนเคลื่อนย้ายสิ่งของตามที่พักอาศัยที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง ให้บริการประชาชนในการสัญจรตามถนนหลักและถนนชุมชนที่น้ำท่วมขัง และแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง ตลอดจนศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ กำลังเตรียมการให้การสนับสนุนเรือผลักดันน้ำช่วยระบายน้ำท่วมขังบริเวณคลองลาดกระบัง ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตามที่ จ.สมุทรปราการ ได้ร้องขอมา ตั้งแต่เมื่อวานต่อเนื่องจนถึงวันนี้

จ.สมุทรปราการ ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ทำให้เกิดน้ำท่วมสูงในหลายพื้นที่ ทั้งนี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ทางศูนย์บรรเทาฐานทัพเรือกรุงเทพได้จัดเตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยตลอด 24 ชั่วโมง และจะดูแลอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า