fbpx

“จุรินทร์” เผย ปชป. ส่งผู้ว่าฯ กทม.แน่ รอจังหวะเปิดตัวเหมาะสม

ประจวบคีรีขันธ์ 11 ก.ย. – “จุรินทร์” เผย ปชป. ส่งผู้ว่าฯ กทม.แน่ เคาะตัวนานกว่า 6 เดือนแล้ว เป็นนักบริหารรุ่นใหม่กว่าทุกคนที่มีชื่ออยู่ในปัจจุบัน มีผลงานบริหารเป็นที่ประจักษ์ มอบ “องอาจ” หารือผู้สมัครถึงจังหวะเวลาเปิดตัวที่เหมาะสม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการที่มีข่าวลือในเรื่องการส่งตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ของพรรคว่า ในฐานะหัวหน้าพรรค และในฐานะตัวแทนกรรมการบริหารพรรค เราให้ความสำคัญกับพื้นที่กรุงเทพมหานครอย่างยิ่ง ไม่ใช่เฉพาะตอนที่ตนมาเป็นหัวหน้าพรรค แต่ได้ให้ความสำคัญมาตั้งแต่อดีตโดยลำดับ แม้บางช่วงเราอาจจะได้รับคะแนนนิยมมากบ้างน้อยบ้าง ก็เป็นปกติเช่นเดียวกับพรรคการเมืองอื่นทุกพรรค แต่อย่างน้อยเราก็ถือว่าเป็นพรรคการเมืองที่อยู่คู่กับกรุงเทพมหานครมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา


สำหรับเรื่องผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครนั้น พรรคส่งแน่นอน และเราตัดสินใจเลือกตัวผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งแล้วมาเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ที่พรรคตัดสินใจ ตนและเลขาธิการพรรคก็ประสานงานกันมาตลอดในการพิจารณาเรื่องนี้และมีข้อตกลงกับผู้สมัครเสร็จสิ้นไปแล้ว เพียงแต่ยังไม่ประกาศชื่อเพราะต้องรอระยะเวลาที่มีความเหมาะสม จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้มีสัญญาณที่ชัดเจนเลยว่า จะมีการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครเมื่อไหร่ ซึ่งที่ผ่าน ครม. ไปไม่กี่วันนั้นก็เป็นการเลือกตั้ง อบต. ซึ่งยังไม่ใช่กรุงเทพมหานคร เพราะฉะนั้นก็ต้องดูอีกสักนิดนึง แต่ทั้งหมดไม่ใช่เป็นความลับ เพียงแต่รอระยะเวลาที่เหมาะสม

“ประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญกับพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครเสมอแม้เรายังไม่ได้ประกาศตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ ก็ตาม แต่การจัดเตรียมทีมงาน การจัดเตรียมนโยบายได้กำหนดไว้ เกือบจะเรียกว่าหลักใหญ่จบแล้ว มีความพร้อมแล้ว” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว


ส่วนเรื่องชื่อผู้สมัครที่มีการเปิดเผยออกมานั้น หัวหน้าพรรคกล่าวว่า ยังไม่ขอตอบ ไม่ใช่ว่าเป็นความลับ เล่นตัวเรื่องมาก ไม่ใช่หรอก แต่ว่าบางเรื่องก็ต้องรอเวลาที่เหมาะสมนิดนึง ตอนนี้ได้มอบหมายให้รองหัวหน้าพรรคกรุงเทพมหานคร กับทีมงานของผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ ได้หารือกัน และหาข้อสรุปร่วมกันว่าควรประกาศตัวเมื่อไหร่ แต่สิ่งหนึ่งที่ขอเรียนได้ก็คือ ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯ ของเราเที่ยวนี้ เป็นนักบริหารรุ่นใหม่ และใหม่กว่าทุกคนที่ประกาศชื่อไปแล้ว มีศักยภาพที่จะบริหารราชการกรุงเทพมหานครไปสู่ความสำเร็จ ทำให้พี่น้องประชาชนกรุงเทพมีความสุขได้ และมั่นใจได้ เพราะมีผลงานด้านการบริหารจัดการเป็นที่ประจักษ์อยู่แล้ว มาแรง มีทีมงานที่เตรียมไว้แล้วส่วนนึง แม้แต่ผู้สมัคร ส.ก. ก็เตรียมไว้แล้ว เกือบจะครบ 50 เขตและลงพื้นที่ไปแล้ว สำหรับ ส.ก. ที่มี 50 เขต เราเตรียมไปแล้ว 40 กว่าเขต ผู้สมัคร ส.ส. 30 เขต อันนี้คงต้องปรับแล้ว เพราะถ้าเป็นบัตรสองใบ อาจเพิ่มมาเป็น 30 กว่าเขต ซึ่งก็จะจัดผู้สมัครเพิ่ม ไม่มีอะไรเป็นปัญหา เพราะมีผู้สนใจลงสมัครเกินจำนวน 30 อยู่แล้ว พรรคก็จะพิจารณาต่อไป ในฐานะหัวหน้าพรรคตนนำทีมกรุงเทพมหานครลงพื้นที่กรุงเทพมาสม่ำเสมอตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ทุกสัปดาห์ ยกเว้นสัปดาห์นี้ที่จะต้องมา “จุรินทร์ออนทัวร์อันดามัน” ทำให้อาจขาดหายจากกรุงเทพไปบ้าง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร