fbpx

โฆษกวิปวุฒิฯ เผยมี ส.ว.แสดงตน 164 คน ช่วงสภาล่ม

กรุงเทพฯ 10 ก.ย. – โฆษกวิปวุฒิสภา ระบุมี ส.ว.แสดงตน 164 คน หรือร้อยละ 65.9 ช่วงสภาล่ม ยัน ส.ว.ทุกคนต้องการให้การประชุมร่วมเดินหน้า เพราะไม่ต้องการให้กระทบวาระพิจารณาร่างกฎหมายการศึกษาสัปดาห์หน้า


นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา (วิปวุฒิสภา) กล่าวว่า ในการประชุมร่วมกันของรัฐสภา วันนี้ (10 กันยายน 2564) สมาชิกวุฒิสภาอยู่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่มาตั้งแต่เปิดประชุมในช่วงเช้า แม้จนกระทั่งถึงการนับองค์ประชุมในเวลา 16.08 น. มีจำนวนผู้เข้าประชุมทั้งหมด 355 คน ไม่ครบองค์ประชุม ขาดไป 10 คน ก็มีสมาชิกวุฒิสภาแสดงตนเข้าร่วมประชุมเป็นจำนวน 164 คน เกินครึ่งหนึ่งของจำนวนสมาชิกวุฒิสภาทั้งหมด หรือเท่ากับร้อยละ 65.9

“ในการประชุมร่วมทุกครั้ง ส.ว.ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ เพราะถือเป็นหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญ และเป็นภารกิจสำคัญของประเทศชาติ โดยเฉพาะในวันที่มีวาระสำคัญเกี่ยวกับการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม หรือการพิจารณาร่างกฎหมายที่เกี่ยวกับการปฏิรูปประเทศที่เป็นภารกิจพิเศษเป็นการเฉพาะของ ส.ว.ชุดปัจจุบัน ตามบทเฉพาะกาลของรัฐธรรมนูญ”


โฆษกวิปวุฒิสภา กล่าวต่อไปว่า สมาชิกวุฒิสภาทุกคนต้องการให้การประชุมวันนี้ลุล่วงไปตามระเบียบวาระ เพราะไม่ต้องการให้มีระเบียบวาระคั่งค้างไปสู่การประชุมร่วมกันของรัฐสภาครั้งสุดท้ายของสมัยประชุมนี้ ในวันที่ 17 กันยายน เพราะในวันนั้นจะมีระเบียบวาระสำคัญว่าด้วยการพิจารณาร่างกฎหมายการศึกษา 2 ฉบับ ซึ่งเป็นร่างกฎหมายเกี่ยวกับการปฏิรูปประเทศ ที่คาดว่าจะมีการอภิปรายกันมาก จึงไม่ต้องการให้มีวาระคั่งค้างจากสัปดาห์นี้ไปเบียดบังเวลาสำหรับการปฏิรูปการศึกษาที่ประชาชนรอมานาน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %