fbpx

ชัยวุฒิ มั่นใจรัฐบาล อยู่ครบ4 ปี แม้ธรรมนัส ถูกปรับพ้นตำแหน่ง

รัฐสภา  10 ก.ย. – นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม   ในฐานะกรรมการบริหาร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวึงสถานการณ์ภายในพรรคพลังประชารัฐ   หลัง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ถูกปรับพ้นคณะรัฐมนตรี   ว่ายังคงเป็นไปตามปกติ   พร้อมยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งใดๆ ภายในพรรค โดยเฉพาะตำแหน่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่ ร.อ.ธรรมนัส ดำรงตำแหน่งอยู่  และไม่เกี่ยวข้องว่า เมื่อ ร.อ.ธรรมนัส พ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีไปแล้ว จะยังคงสามารถดำรงตำแหน่งเลขาธิการได้หรือไม่


นายชัยวุฒิ   ยังมั่นใจว่า ปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้น ไม่สั่นคลอนความมั่นคงของรัฐบาล เพราะถือเป็นคนจำนวนไม่มากเท่าใด เพราะหากจะมีผล รัฐบาลก็จะไม่ผ่านความไว้วางใจในการลงมติ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และจนถึงขณะนี้ รัฐบาล ก็ยังคงมีเสียง ส.ส.ภายในสภาผู้แทนราษฎรเพียงพอและเชื่อจะอยู่ครบ 4 ปี

ส่วนที่ ร.อ.ธรรมนัส เตรียมตั้งพรรคการเมืองใหม่ จะส่งผลต่อ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐที่แยกตัวไปร่วมงานด้วยหรือไม่นั้น นายชัยวุฒิ เห็นว่า การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นยังอีกนาน ในช่วงเดือนมีนาคม 2566 และเป็นสิทธิของ ร.อ.ธรรมนัสที่จะตั้งพรรคการเมืองเอง  จึงเร็วไปที่จะคาดการณ์  ส่วนการที่ ร.อ.ธรรมนัส เปิดเผยความอึดอัดในการร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐจนในวันนี้ก็ไม่ได้มาร่วมลงมติแก้ไขรัฐธรรมนูญ วาระ 3  นายชัยวุฒิ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม พร้อมขอให้ไปสอบถามจาก ร.อ.ธรรมนัสเอง  


ส่วนกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส ถูกปรับพ้นคณะรัฐมนตรีนั้น ถือเป็นการแก้แค้นจากของนายกรัฐมนตรีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่ ร.อ.ธรรมนัสพยายามจะล้มนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น นายชัยวุฒิ มองว่า หากไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ ก็ย่อมต้องมีการปรับเปลี่ยนเป็นธรรมดา ไม่ใช่เรื่องการแก้แค้น นายชัยวุฒิ ยังระบุว่า เมื่อรัฐสภา ให้ความเห็นชอบร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม  แล้ว หลังจากนี้ จะเข้าสู่กระบวนการแก้ไขพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง ส.ส. จำนวน 2 ฉบับ โดยมั่นใจว่า จะมีระยะเวลาเพียงพอ ต่อการเลือกตั้งทั่วไปในครั้งถัดไป ที่จะมีขึ้นในเดือนมีนาคม 2566 และมั่นใจว่วาระ 4 ปี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม