fbpx

วิปฝ่ายค้าน ชี้ปลด 2 รมต. ทำรัฐบาลป่วน อาจกระทบโหวต รธน.

  รัฐสภา10 ก.ย. 64 – นายสุทิน คลังแสง  ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงกรณีร้อยเอกธรรมนัส  พรหมเผ่า และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์  ต้องพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรี   ว่าเป็นการยิงปืนผิดเป้า เพราะจริงเราอยากให้นายกรัฐมนตรีลาออกมากกว่า  และ 2 อดีตรัฐมนตรีก็ไม่ถูกอภิปราย   แต่นายกฯกลับเลือกรัฐมนตรีที่ไม่เกี่ยวข้องออก   กรณีนี้ไม่เกิดประโยชน์ต่อประชาชน ถือเป็นความปั่นป่วนในพรรครัฐบาล และอาจจะมีผลต่อการบริหารประเทศ  หลังมีกระแสข่าวก่อนหน้านี้สภาก็แทบจะทำงานไม่ได้  และขณะนี้ถือเป็นความผันผวนปั่นป่วนพรรคแกนนำรัฐบาลเกิดขึ้น ที่จะส่งผลต่อประชาชน รัฐบาลอ่อนแอ อาจทำให้สภา อ่อนแอ   จึงขอเรียกร้องไปยังพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าจะทำสิ่งใดกับคณะรัฐมนตรี แม้จะเป็นสิทธิ์แต่ต้องไม่ให้กระทบกับการทำงานให้กับประชาชน นายสุทิน   ยังเชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวอาจกระทบการลงมติแก้รัฐธรรมนูญ วาระ3 วันนี้  แต่หากเป็นความต้องการที่ตรงกันก็ไม่น่าจะมีปัญหา   พร้อมเชื่อว่าท้ายที่สุด ส.ว.ต้องคำนึงถึงประชาชน จึงน่าจะยังมีความหวังดีๆ  – สำนักข่าวไทย                               


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า