fbpx

กกต.เลื่อนเคาะวันเลือกตั้ง อบต. เป็น “จันทร์ 13 ก.ย.”

กกต. 9 ก.ย.-กกต. เลื่อนกำหนดวันเลือกตั้ง อบต.เป็น “จันทร์ 13 ก.ย.” ขอเวลาศึกษาข้อมูลให้รอบคอบ

กกต. วันนี้ ( 9 ก.ย. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้งวันนี้ ยังไม่ได้มีการพิจารณาข้อมูล และแผนงานจัดการเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ อบต. ที่ทางสำนักงาน กกต.ได้มีการเสนอ หลังได้รับหนังสือแจ้งมติ ครม.ให้มีการจัดการเลือกตั้ง อบต. จากทางสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีเมื่อวานที่ผ่านมา โดยที่ประชุม กกต.เห็นว่ายังมีเวลา และข้อมูลบางอย่างไม่ครบถ้วน รวมทั้งต้องการศึกษาข้อมูลที่มีการเสนอมาเพื่อให้เกิดความรอบคอบในการพิจารณาเนื่องจากทางสำนักงานเพิ่งเสนอเรื่องมาบรรจุวาระในช่วงเย็นวันที่ 8 กันยายน จึงให้นำเรื่องดังกล่าวไปพิจารณาในการประชุม กกต.วันจันทร์ ที่ 13 กันยายน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อมูลและแผนจัดการเลือกตั้งนายกและสมาชิก อบต. ที่ กกต.จะพิจารณาประกอบไปด้วย การกำหนดวันเลือกตั้ง วันรับสมัคร และวันที่จะประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้ง โดยในแต่ละภารกิจช่วงเวลาจะต้องมีการสอดรับกัน ซึ่งตามแผนงานที่กระทรวงมหาดไทยเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุมัติเมื่อวันที่ 7 กันยายนนั้น ระบุช่วงวันที่ 1-15 ตุลาคม กกต.จะประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภา อบต. โดยจะมีผลให้นายกและสมาชิก อบต.ที่ดำรงตำแหน่งอยู่ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที และวันที่ 28 พฤศจิกายน – 12 ธันวาคม 2564 เป็นช่วงวันที่ กกต.จะพิจารณาเลือก ว่า วันใดเหมาะสมที่จะเป็นวันเลือกตั้ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร