ร.อ.ธรรมนัส เผย ไม่ได้คุยนายกฯ

รัฐสภา 9 ก.ย.- “ร.อ.ธรรมนัส”  เผย ไม่ได้คุยนายกฯ ยัน ลาออกจากตำแหน่งไม่เกี่ยวกับศึกซักฟอก มั่นใจ แรงกระเพื่อมหลังจากนี้ไม่ได้เกิดจากตัวเองแน่นอน


ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการลาออกจากตำแหน่งอีกว่า ตัวพรรคคงอยู่เหมือนเดิม ส่วนตนนั้น จะคิดอีกทีว่าจะทำอย่างไร ทั้งนี้ จะมีส.ส. ตามไปอยู่ด้วยหรือไม่ ก็ไม่สามารถตอบแทนได้

เมื่อถามว่านายกฯ ได้กำชับอะไรหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้คุยกัน ให้เลขาฯ ยื่นไปตามระบบธุรการ พร้อมยืนยันว่า ไม่เกี่ยวกับศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา แต่ตนไม่ชอบ บรรยากาศที่แตกแยกกันในบ้านเมือง สังคมแตกแยก และใน ครม. ร้ายยิ่งกว่า แต่ไม่ขอพูด เพราะเราออกมาแล้ว  ซึ่งจุดที่ตัดสินใจวันนี้เพราะมองไม่เห็นอนาคตของบ้านเมือง ส่วนหลังจากนี้จะเกิดแรงกระเพื่อมหรือไม่ เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่มั่นใจหากเกิด ไม่ได้มาจากตนเองแน่นอน ส่วนการโหวตแก้ไขรัฐธรรมนูญวันพรุ่งนี้ (10 ก.ย.)ก็สรุปแล้วว่า พลังประชารัฐเห็นชอบเรื่องบัตร 2 ใบ


เมื่อถามย้ำว่า แนวโน้มการทำพรรคการเมืองอีกนานหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้เตรียมไว้หมดแล้ว ส่วนจะมี ส.ส. ของพรรคมาร่วมทำพรรคใหม่หรือไม่นั้น ตนยังไม่ได้คุยกับใคร เมื่อถามว่า จะทำให้พรรคพลังประชารัฐแตกหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่แน่ เพราะใจตนไปแล้ว นักเลงพอ ทำอะไรต้องรับผิดชอบ อยู่ที่ไหนก็ได้ ขอให้ใจมันอยู่ แต่ถ้าใจไม่อยู่ ใครก็มาบังคับไม่ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง