fbpx

ร.อ.ธรรมนัส เผย ไม่ได้คุยนายกฯ

รัฐสภา 9 ก.ย.- “ร.อ.ธรรมนัส”  เผย ไม่ได้คุยนายกฯ ยัน ลาออกจากตำแหน่งไม่เกี่ยวกับศึกซักฟอก มั่นใจ แรงกระเพื่อมหลังจากนี้ไม่ได้เกิดจากตัวเองแน่นอน


ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการลาออกจากตำแหน่งอีกว่า ตัวพรรคคงอยู่เหมือนเดิม ส่วนตนนั้น จะคิดอีกทีว่าจะทำอย่างไร ทั้งนี้ จะมีส.ส. ตามไปอยู่ด้วยหรือไม่ ก็ไม่สามารถตอบแทนได้

เมื่อถามว่านายกฯ ได้กำชับอะไรหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้คุยกัน ให้เลขาฯ ยื่นไปตามระบบธุรการ พร้อมยืนยันว่า ไม่เกี่ยวกับศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา แต่ตนไม่ชอบ บรรยากาศที่แตกแยกกันในบ้านเมือง สังคมแตกแยก และใน ครม. ร้ายยิ่งกว่า แต่ไม่ขอพูด เพราะเราออกมาแล้ว  ซึ่งจุดที่ตัดสินใจวันนี้เพราะมองไม่เห็นอนาคตของบ้านเมือง ส่วนหลังจากนี้จะเกิดแรงกระเพื่อมหรือไม่ เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่มั่นใจหากเกิด ไม่ได้มาจากตนเองแน่นอน ส่วนการโหวตแก้ไขรัฐธรรมนูญวันพรุ่งนี้ (10 ก.ย.)ก็สรุปแล้วว่า พลังประชารัฐเห็นชอบเรื่องบัตร 2 ใบ


เมื่อถามย้ำว่า แนวโน้มการทำพรรคการเมืองอีกนานหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ได้เตรียมไว้หมดแล้ว ส่วนจะมี ส.ส. ของพรรคมาร่วมทำพรรคใหม่หรือไม่นั้น ตนยังไม่ได้คุยกับใคร เมื่อถามว่า จะทำให้พรรคพลังประชารัฐแตกหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่แน่ เพราะใจตนไปแล้ว นักเลงพอ ทำอะไรต้องรับผิดชอบ อยู่ที่ไหนก็ได้ ขอให้ใจมันอยู่ แต่ถ้าใจไม่อยู่ ใครก็มาบังคับไม่ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน