fbpx

“วิรัช” ไม่ห่วงส.ส.โหวตร่างแก้รธน.

รัฐสภา 9 ก.ย.- “วิรัช” ไม่ห่วง ส.ส.โหวตวาระ 3 ร่างรัฐธรรมนูญ หวังเสียง ส.ว. หนุนเหมือนวาระ 1 และ 2


นายวิรัช รัตนเศรษฐ  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พลังประชารัฐ  ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล)  กล่าวถึงการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ วาระที่ 3 ในวันพรุ่งนี้(10 ก.ย.) ว่า ที่ประชุมพรรคพลังประชารัฐ ได้เตรียมการในการโหวตลงมติวันพรุ่งนี้  (10 ก.ย.)   เบื้องต้นได้มีการเช็คเสียง ส.ส.ที่จะโหวตแล้วหรือไม่นั้น  สำหรับคะแนนเสียง ส.ส.ของพลังประชารัฐนั้นไม่ห่วง  ทั้งนี้ต้องถามไปส.ว.ที่วาระแรกให้เสียงเรามาแล้ว 200 เสียง และวาระที่ 2 ได้เสียง ส.ว. มากว่า 180 เสียง ดังนั้นในวาระที่ 3  ขอคะแนนเสียงจาก ส.ว.ให้ได้เกิน 83 เสียงขึ้นไปก็พอ   นายวิรัช  กล่าวว่า ส่วนพรรคภูมิใจไทยได้แจ้งท่าทีมายังพรรคพลังประชารัฐนานแล้ว ว่าจะไม่รับร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ หรือ งดออกเสียง  ทั้งนี้สำหรับพรรคเล็กร่วมรัฐบาลที่ออกมาแสดงจุดยืน ว่าจะไม่รับร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญก็ให้เป็นไปตามนั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร