fbpx

ผู้ประกอบการฟิตเนส ยื่นรัฐขอเปิดสถานออกกำลังกาย

รัฐสภา 9 ก.ย.- ตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการฟิตเนส ยื่นหนังสือถึงประธานรัฐสภา เรียกร้องรัฐผ่อนปรนมาตรการให้สถานออกกำลังกาย กลับมาเปิดกิจการ

นายธันย์ปวัฒน์ เตชภูวดลวิทิต ผู้บริหาร Actlife Fitness club ในฐานะที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเพาะกาย เเละฟิตเนสเเห่งประเทศไทย พร้อมตัวแทนผู้ประกอบการฟิตเนส และการออกกำลังกาย ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ผ่านนายราเมศ รัตนะเชวง ที่ปรึกษาประธานรัฐสภา เรียกร้องให้ผ่อนคลายมาตรการและเยียวยาให้กับผู้ประกอบการฟิตเนส เนื่องจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมา กิจการฟิตเนสถูกสั่งปิดกิจการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและได้รับการอนุญาตให้เปิดกิจการได้เป็นกลุ่มสุดท้าย ทั้งที่ฟิตเนสหลายแห่ง มีมาตรการในการป้องกันที่ดีกว่าที่รัฐบาลกำหนด เช่น การกำหนดระยะห่างที่มาตรการรัฐ กำหนดไว้ให้อย่างน้อย 2 เมตร ฟิตเนสหลายแห่งเว้นระยะไว้อย่างน้อย 4 เมตร และมีการจองเข้าใช้บริการภายในฟิตเนส รวมถึงการจองเพื่อออกกำลังกายแบบกลุ่ม หรือ คลาสออกกำลังกาย พร้อมใช้การตรวจ Rapid Antigen Test และการคัดกรองสำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว 1-2 เข็ม


ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเพาะกาย เเละฟิตเนสเเห่งประเทศไทย ยังขอให้ภาครัฐ มีมาตรการเยียวยาธุรกิจที่ถูกปิดกิจการเกือบ 1 ปี แต่ยังคงมีรายจ่าย โดยเฉพาะค่าเช่าสถานที่ และเงินเดือนพนักงาน เช่น การจัดหาเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ หรือ ซอฟท์โลน ที่แม้รัฐบาลจะมีมาตรการไว้อยู่แล้ว แต่เมื่อผู้ประกอบการยื่นขอ กลับไม่เข้าเงื่อนไข จึงขอให้รัฐพิจารณาเพิ่มเติม เช่น เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำระยะสั้น โดยใช้หลักทรัพย์เป็นสถานประกอบการในการค้ำประกัน รวมถึงมาตรการช่วยเหลือสาธารณูปโภค ทั้งค่าน้ำและค่าไฟ เพื่อประคองให้ธุรกิจยังคงสามารถอยู่รอดได้ หรือพิจารณาเปิดพื้นที่ให้ธุรกิจฟิตเนส สามารถกลับมาประกอบกิจการได้ เพราะธุรกิจดังกล่าวมีภายในประเทศไม่น้อยกว่า 4,000 แห่ง และมีรายได้หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจหลายพันล้านบาท และยังมีพนักงานอีกนับหมื่นคน

ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเพาะกาย เเละฟิตเนสเเห่งประเทศไทย ยังยืนยันว่า เข้าใจต่อมาตรการของรัฐบาลและทุกภาคส่วน แต่ขอให้รัฐบาล ได้รับฟังมาตรการ และความพร้อมของฟิตเนสในการกลับมาเปิดให้บริการ


ขณะที่นายราเมศ ยืนยันว่า จะนำข้อเสนอดังกล่าวเสนอต่อประธานรัฐสภาให้รับทราบ เพื่อพิจารณาดำเนินการในความให้ความช่วยเหลือต่อไป พร้อมเป็นกำลังให้กับผู้ประกอบการฟิตเนสทุกแห่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง