fbpx

พปชร.ให้อิสระสมาชิกโหวตแก้ รธน.พรุ่งนี้

ทำเนียบรัฐบาล 9 ก.ย.-พล.อ.ประวิตร ระบุเป็นสิทธิ ส.ส.ทั้งของพรรค พปชร.และ ส.ว.ตัดสินใจโหวตร่างแก้ไข รธน.พรุ่งนี้ ปัดดีลเพื่อไทย ส่วนเลือกตั้ง อบต.พร้อมส่งผู้สมัคร แต่ยังไม่ตัดสินใจส่งทั่วประเทศหรือไม่ ยันไม่ย้ายที่ทำการพรรค

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงกรณีการลงมติร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 83 และมาตรา 91 ซึ่งเป็นการพิจารณาเพื่อลงมติในวาระที่ 3 ในวันพรุ่งนี้(10 ก.ย.) ว่า ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐให้สิทธิการตัดสินใจของสมาชิก


เมื่อถามย้ำว่าความเห็นต้องไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวอย่างมีอารมณ์ ว่าก็บอกไปแล้วว่าให้แล้วแต่สมาชิกพรรคไม่เข้าใจหรืออย่างไร

ส่วนมีความกังวลเสียงของพรรคเล็กหรือไม่ เพราะดูยังสงวนท่าทีอยู่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่กังวล รวมถึงส.ว.ด้วย เพราะเป็นสิทธิของแต่ละคน


เมื่อถามถึงกระแสข่าวพล.อ.ประวิตรไปดีลกับพรรคเพื่อไทยเพื่อให้ผ่านวาระ3   พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอไม่ตอบเดี๋ยวไปเขียนเป็นอย่างอื่นอีก

ส่วนจะย้ายที่ทำการพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ไม่คิดจะย้าย ยังไม่คิด ส่วนความพร้อมการเตรียมการเลือกตั้งท้องถิ่น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐพร้อมส่งผู้สมัคร ซึ่งจะส่งรับเลือกตั้งอบต.ทั่วประเทศหรือบางพื้นที่ ต้องดูรายละเอียดก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง