fbpx

ให้กต.เร่งประสานปมวัคซีนแรงงานต่างด้าว ก่อนชง ศบค.

ทำเนียบรัฐบาล 8 ก.ย.- “วิษณุ” เผยที่ประชุมบริหารจัดการวัคซีนแรงงานต่างด้าว ให้กระทรวงต่างประเทศประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งไทย-กัมพูชา เร่งดำเนินการ ก่อนเสนอ ศบค.พิจารณา

นายวิษณุ เครืองาน รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมายเป็นประธานการประชุมการบริหารจัดการวัคซีนสำหรับกลุ่มเป้าหมายเฉพาะเพื่อช่วยเหลือแรงงานต่างด้าวที่อยู่บริเวณชายแดนไทย ซึ่งมีกระทรวงการต่างประเทศ  กระทรวงสาธารณสุข ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองร่วมประชุม โดยที่ประชุมได้หารือกรณีที่ผู้ว่าราชการจังหวัดชายแดนฝั่งกัมพูชา ร้องขอให้รัฐบาลไทยเร่งฉีดวัคซีนให้กับชาวกัมพูชาที่ทำงานและตกค้างบริเวณชายแดนฝั่งไทย


ทั้งนี้ แม้ทางการไทยจัดทำระบบลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้ชาวต่างชาติอยู่แล้ว แต่ฝ่ายกัมพูชามองว่าระบบดังกล่าวรองรับต่างชาติที่มีถิ่นพำนักในราชอาณาจักรไทยเท่านั้น ตัวแทนกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รับทราบปัญหาดังกล่าว และ พร้อมเข้าช่วยดำเนินการ โดยไม่ให้กระทบต่อการฉีดวัคซีนให้กับคนไทย แต่ต้องได้รับความเห็นชอบจากหน่วยงานส่วนกลาง โดยเฉพาะศบค.ก่อน ทั้งนี้ ที่ประชุมมอบหมายให้กระทรวงการต่างประเทศประสานหารือกับหน่วยที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายไทยและกัมพูชา ก่อนนำเรื่องเสนอเข้าหารือในที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่วันที่ 10 กันยายนนี้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร