fbpx

เชื่อ“อนุทิน”ใจกว้างไม่คิดเล็กคิดน้อย

รัฐสภา 7 ก.ย.-“ไพบูลย์” บอกยังไม่ชัด “มาดามเดียร์” โหวตสวนมติพรรค เหตุพรรคเน้นเทใจให้นายกฯ เชื่อ “อนุทิน” ใจกว้างไม่คิดเล็กคิดน้อย


นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พลังประชารัฐในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีมีส.ส.พรรคพลังประชารัฐโหวตลงมติสวนมติพรรคว่า ขณะนี้ยังไม่มีอะไรที่ชัดเจนว่าโหวตสวน เพราะการประชุมพรรคเมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมาประเด็นใหญ่คือการโหวตให้นายกรัฐมนตรี ซึ่งทุกคนก็ทำตาม และนี่คือความสวยงามของพรรคพลังประชารัฐที่มีความเป็นหนึ่งเดียว

ส่วนกรณีน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โหวตสวนมติพรรคถือว่ามีความผิดหรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ชัดเจน เมื่อถามต่อว่า แบบนี้จะมองหน้านายอนุทิน ชาญวีรกูลรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยได้หรือไม่นายไพบูลย์ กล่าวว่า นายอนุทินใจใหญ่จะตาย คงไม่สนใจเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ


เมื่อถามถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีได้คะแนนไม่ไว้วางใจลำดับรองสุดท้าย ถือว่าเสียรังวัดหรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมทำงาน คนที่อยากล้มรัฐบาลก็พุ่งเป้าทุกทาง คนทำงานย่อมมีคนไม่ชอบเสมอ

“แสดงว่าที่ผ่านมาท่านทำงานจนคนไม่ชอบท่าน แต่พรรคพลังประชารัฐสนับสนุนนายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐพูดตลอดว่านายกรัฐมนตรีทำเพื่อชาติศาสนาและพระมหากษัตริย์อย่างแท้จริง” นายไพบูลย์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร