fbpx

นายกฯ เมิน ธรรมนัส กลางห้อง ครม.


ทำเนียบฯ 7 ก.ย.- นายกฯ เมิน “ธรรมนัส”กลางห้องประชุม ครม. ด้าน มท.1 แค่ทักตอบแตะปลายมือแต่ไม่คุยด้วย


รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า สำหรับบรรยากาศช่วงหนึ่งก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ซึ่งมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ระหว่างที่รัฐมนตรีแต่ละคนทยอยเข้าประจำที่นั่งตัวเองภายในห้องประชุมตึกสันติไมตรี หลังนอก ปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งใจเดินผ่านที่นั่ง คณะรัฐมนตรี ซึ่งมีนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กำลังพูดคุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยเมื่อทั้งสองเห็น พล.อ.ประยุทธ์ เดินมา จึงยกมือไหว้ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ รับไหว้นายสาธิต แต่เดินผ่าน ร.อ.ธรรมนัส ไปไม่มีแม้แต่หันมามอง ขณะที่ร.อ.ธรรมนัส มีสีหน้าเจื่อนต่อมา พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินผ่านที่นั่งระหว่างนายสาธิต และ ร.อ.ธรรมนัส ด้วยเช่นกัน โดยพล.อ.อนุพงษ์ พูดคุยกับนายสาธิต ก่อนจะหันมาทาง ร.อ.ธรรมนัส ที่ยกมือไหว้ ซึ่งพล.อ.อนุพงษ์ มีสีหน้านิ่งเฉย พร้อมใช้มือขวาแตะสัมผัสปลายมือของ ร.อ.ธรรมนัส เท่านั้น ส่วนร.อ.ธรรมนัส ใช้มือทั้งสองจับมือของพล.อ.อนุพงษ์ แต่พล.อ.อนุพงษ์ ไม่ได้พูดคุยใดๆกับร.อ.ธรรมนัส


ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่าทุกครั้งภายหลังการประชุม ครม.เสร็จสิ้น รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐส่วนใหญ่จะมายืนเข้าแถวเพื่อส่งพล.อ.ประวิตร แต่วันเดียวกันนี้ ร.อ.ธรรมนัส ไม่รอส่ง มีเพียงนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน และนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม มายืนรอส่งเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ขณะที่สองรัฐมนตรียืนรอส่ง พล.อ.ประวิตร อยู่นั้น ปรากฏว่า นายกรัฐมนตรี เดินผ่านพอดี ทำให้ทั้งสองรัฐมนตรี รีบหันไปยกมือไหว้ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับไหว้ด้วยสีหน้าที่เรียบเฉยและเดินขึ้นตึกไทยไปอย่างรวดเร็ว โดยหันมายกมือทักทายสื่อมวลชนเท่านั้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว