ครม.เห็นชอบเลือกตั้งท้องถิ่น

ทำเนียบรัฐบาล 7 ก.ย. – ครม. ผ่านความเห็นชอบให้มีการเลือกตั้งผู้บริหารท้องถิ่นของ อปท. 3 ประเภท คือ องค์การบริหารส่วนตำบล กรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยา


ทีมโฆษกรัฐบาลจัดเตรียมสถานที่ห้องสีฟ้าให้นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุม ครม. แต่นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ทีมโฆษกรัฐบาลเป็นผู้แถลงข่าวแทน

โดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรีผ่านความเห็นชอบให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 3 ประเภท ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบล, กรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยา ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ ส่วนการกำหนดวันเลือกตั้งเป็นอำนาจของ กกต. และ ครม. ผ่านความเห็นชอบตามกระทรวงแรงงานเสนอมาตรการเยียวยาแรงงานผู้ประกันตน ม.33 พื้นที่แดงเข้ม 13 จังหวัด รอบ 2 อีกคนละ 2,500 บาท


ที่ประชุม ครม. ยังได้แต่งตั้งนางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เป็นเลขาธิการคณะรัฐมนตรีคนใหม่ แทนนายธีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาส เลขาธิการ ครม.คนเก่า ที่ครบวาระดำเรงตำแหน่งครบ 6 ปี

อย่างไรก็ตาม ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ไม่ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่าเหตุใดการประชุมพรรคพลังประชารัฐ ถึงได้นัดหมายประชุมที่รัฐสภาแทนการประชุมที่พรรคพลังประชารัฐตามปกติ โดยร้อยเอกธรรมนัสระบุเพียงว่าไม่ขอพูดมาก เพราะตอนนี้เจ็บคอ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต

วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต ในวัย 70 ปี เผยวงจรปิดเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ตั้งแต่ 17 มี.ค. และไม่ออกมาอีก

นายกฯ บอกสถานการณ์ชายแดนกัมพูชา ให้กองทัพ​ 2 ประเทศหารือกัน

นายกรัฐมนตรี ระบุสถานการณ์ตึงเครียดชายแดนกัมพูชา​ ให้กองทัพ​ 2 ประเทศหารือกัน บอก​ยังไม่ได้คุย​ “ฮุน มาเนต” ปัดตอบไม่คืบเพราะสัมพันธ์ “ทักษิณ-ฮุนเซน”

บุกจับ 2 นายช่างโยธา รีดเงินชาวบ้าน อ้างวิ่งเต้นเพิ่มค่าเวนคืนที่ดิน

“บิ๊กเต่า” นำกำลังตำรวจ ปปป. บุกจับ 2 นายช่างโยธา สำนักงานทางหลวงเชียงใหม่ ลักไก่รีดเงินชาวบ้าน อ้างวิ่งเต้นเพิ่มราคาเวนคืนที่ดินเชียงดาว

นายแพทย์ใหญ่สั่งดูแลใกล้ชิด “ด.ต.” เลือดออกสมองขณะปฏิบัติหน้าที่

นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ สั่งการให้ทีมแพทย์ พยาบาล ดูแล “ด.ต.ศุภมิตร” พร้อมครอบครัวให้ดีที่สุด ขณะที่อาการดีขึ้นตามลำดับ

ข่าวแนะนำ

ส่งคืนนาฬิกา

“ดิว” ส่งทนายคืนนาฬิกาหรู ยันไม่มีเจตนาฉ้อโกง “เมย์ วาสนา”

“ดิว” ส่งทนายคืนนาฬิกาหรู Richard Mille ยืนยันไม่มีเจตนาฉ้อโกง “เมย์ วาสนา” ย้ำจะเร่งตามของทุกชิ้นมาคืนเร็วๆ นี้

อนุทินสอนนายกฯ

“อนุทิน” สอนเชิงนายกฯ คุมอารมณ์อย่าหวั่นไหวคำแดกดัน

“อนุทิน” สอนเชิง​ “นายกฯ แพทองธาร” ควบคุมอารมณ์อย่าหวั่นไหวกับคำกระแทกแดกดันศึกซักฟอก​ หลังเคยขึ้นเขียงมาแล้ว 6 ครั้ง​ เผยนายกฯ​ กลัวพูดไม่เก่ง​ ขณะ​พรรคร่วมหัวเราะเสริมพลัง​พร้อมเสิร์ฟข้อมูล

หมายจับดิวอริสรา

ยังไม่ออกหมายจับ “ดิว อริสรา” เดินทางเข้าประเทศได้ปกติ

รอง ผบก.ป. ยันยังไม่ออกหมายจับ “ดิว อริสรา” สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ปกติ ส่วนเรื่องคดีต้องแล้วแต่ “เมย์ วาสนา” เพราะเป็นคดียอมความได้

แจงซักฟอก

“จิรายุ” มั่นใจนายกฯ แจงซักฟอกได้ ขอฝ่ายค้านอย่าอภิปรายส่อเสียด

“จิรายุ” มั่นใจ “นายกฯแพทองธาร” แจงซักฟอกได้ ชี้ เป็นคนรุ่นใหม่ที่เก่ง ขอฝ่ายค้านอภิปรายแบบสุภาพอย่าใช้คำล่อแหลมส่อเสียดหยาบคาย