fbpx

ครม.เห็นชอบเลือกตั้งท้องถิ่น

ทำเนียบรัฐบาล 7 ก.ย. – ครม. ผ่านความเห็นชอบให้มีการเลือกตั้งผู้บริหารท้องถิ่นของ อปท. 3 ประเภท คือ องค์การบริหารส่วนตำบล กรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยา


ทีมโฆษกรัฐบาลจัดเตรียมสถานที่ห้องสีฟ้าให้นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุม ครม. แต่นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ทีมโฆษกรัฐบาลเป็นผู้แถลงข่าวแทน

โดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรีผ่านความเห็นชอบให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 3 ประเภท ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบล, กรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยา ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ ส่วนการกำหนดวันเลือกตั้งเป็นอำนาจของ กกต. และ ครม. ผ่านความเห็นชอบตามกระทรวงแรงงานเสนอมาตรการเยียวยาแรงงานผู้ประกันตน ม.33 พื้นที่แดงเข้ม 13 จังหวัด รอบ 2 อีกคนละ 2,500 บาท


ที่ประชุม ครม. ยังได้แต่งตั้งนางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เป็นเลขาธิการคณะรัฐมนตรีคนใหม่ แทนนายธีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาส เลขาธิการ ครม.คนเก่า ที่ครบวาระดำเรงตำแหน่งครบ 6 ปี

อย่างไรก็ตาม ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ไม่ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่าเหตุใดการประชุมพรรคพลังประชารัฐ ถึงได้นัดหมายประชุมที่รัฐสภาแทนการประชุมที่พรรคพลังประชารัฐตามปกติ โดยร้อยเอกธรรมนัสระบุเพียงว่าไม่ขอพูดมาก เพราะตอนนี้เจ็บคอ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.

ทดลองปลูกข้าวญี่ปุ่น “โคชิฮิคาริ” กก.ละ 4 พัน

เกษตรกรลำปางทดลองปลูกข้าวโคชิฮิคาริ ราคาแพงสุดในโลก แบบตอซัง ถือเป็นการปลูกข้าวแบบโบราณ ลงทุนเพียง 1 ครั้ง เก็บเกี่ยวได้ 3–4 รอบ แยกขายเมล็ดพันธุ์ กิโลกรัมละ 3,000 – 4,000 บาท ข้าวสารกิโลกรัมละ 700 บาท ขณะนี้ข้าวมีไม่เพียงพอในการจำหน่าย

ทร. สอบวินัย “พันจ่าเอก” ก่อกวนที่สนามบินหาดใหญ่

กองทัพเรือ ชี้แจงชายก่อกวนที่สนามบินหาดใหญ่ เป็นข้าราชการสังกัดกองทัพเรือ หน่วยต้นสังกัด สั่งตั้งกรรมการสอบ ลงโทษทางวินัยแล้ว

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้