fbpx

ครม.เห็นชอบเลือกตั้งท้องถิ่น

ทำเนียบรัฐบาล 7 ก.ย. – ครม. ผ่านความเห็นชอบให้มีการเลือกตั้งผู้บริหารท้องถิ่นของ อปท. 3 ประเภท คือ องค์การบริหารส่วนตำบล กรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยา


ทีมโฆษกรัฐบาลจัดเตรียมสถานที่ห้องสีฟ้าให้นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุม ครม. แต่นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ทีมโฆษกรัฐบาลเป็นผู้แถลงข่าวแทน

โดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรีผ่านความเห็นชอบให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 3 ประเภท ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบล, กรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยา ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ ส่วนการกำหนดวันเลือกตั้งเป็นอำนาจของ กกต. และ ครม. ผ่านความเห็นชอบตามกระทรวงแรงงานเสนอมาตรการเยียวยาแรงงานผู้ประกันตน ม.33 พื้นที่แดงเข้ม 13 จังหวัด รอบ 2 อีกคนละ 2,500 บาท


ที่ประชุม ครม. ยังได้แต่งตั้งนางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เป็นเลขาธิการคณะรัฐมนตรีคนใหม่ แทนนายธีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาส เลขาธิการ ครม.คนเก่า ที่ครบวาระดำเรงตำแหน่งครบ 6 ปี

อย่างไรก็ตาม ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ไม่ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่าเหตุใดการประชุมพรรคพลังประชารัฐ ถึงได้นัดหมายประชุมที่รัฐสภาแทนการประชุมที่พรรคพลังประชารัฐตามปกติ โดยร้อยเอกธรรมนัสระบุเพียงว่าไม่ขอพูดมาก เพราะตอนนี้เจ็บคอ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง