fbpx

“จิรายุ” ร้องป.ป.ช.สอบ “จุติ”

กรุงเทพฯ 7 ก.ย.-“จิรายุ” ยื่นป.ป.ช. สอบ “จุติ” -ผู้บริหารกระทรวงพัฒนาสังคม ฯ มั่นใจหลักฐาน หากเร่งดำเนินการภายใน 1 เดือน ชี้มูลความผิดได้ จ้องสอบ “วราวุธ” ต่อ


นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ประธาน กรรมาธิการกิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กรอัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชนและกองทุน เข้ายื่นเรื่องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตอห่งชาติ(ป.ป.ช.) เพื่อให้ตรวจสอบนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตลอดจนผู้บริหารกระทรวง รวมถึงผู้ว่าการฯ และรองผู้ว่าการเคหะแห่งชาติดำเนินโครงการเคหะสุขประชา ว่า เป็นมิติใหม่ หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพื่อยืนยันว่าข้อมูลที่นำมาอภิปราย มีข้อเท็จจริง และเอาผิดได้ ซึ่งแม้นายกรัฐมนตรีจะยืนยันในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรและประชาชน ตลอดว่า ตนมีความโปร่งใส สุจริต แต่ต้องถามกลับว่า นายกรัฐมนตรีได้เคยตรวจสอบ คนใกล้ชิด รัฐมนตรี และวงวานว่านเครือ จริงจังหรือไม่

“การร้องเรียนครั้งนี้มีหลักฐานว่ามีการลักไก่ใช้มติคณะรัฐมนตรี ไปกระทำผิดหลายอย่าง ซึ่งกรรมาธิการ มีหลักฐานค่อนข้างชัดเจน และการร้องป.ป.ช. วันนี้เป็น มติ กรรมาธิการไม่ใช่ความเห็นของผมเพียงคนเดียว มั่นใจว่าจากหลักฐานที่รวบรวมมายื่นป.ป.ช.ครบถ้วน หากดำเนินการ อย่างไม่ล่าช้าตามที่เลขาธิการป.ป.ช.เคยไปชี้แจง ในช่วงการพิจารณาของบประมาณ เชื่อว่าภายใน 1 เดือน น่าจะชี้มูลความผิดได้” นายจิรายุ กล่าว


นายจิรายุ กล่าวว่า จากนี้จะรวบรวมข้อมูลและคาดว่า อีก 1 เดือน จะมายื่น ป.ป.ช.ให้ พิจารณาการบริหารงานของนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นรายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร