fbpx

ปชป.ได้ตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.แล้ว

ทำเนียบรัฐบาล 7 ก.ย.-“จุรินทร์” เผยได้ตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.แล้ว คนกรุงเทพฯ รู้จักดี เชื่อทุกฝ่ายเห็นพ้องแก้รธน. ถ้าผ่านวาระ 3 จะช่วยลดอุณหภูมิการเมือง ส่งผลดีประชาธิปไตยระยะยาว


นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีกระทรวงมหาดไทยเสนอให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) พิจารณากำหนดให้วันเลือกตั้งท้องถิ่นระดับอบต. กทม. และเมืองพัทยา ว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่หากมีมติให้จัดเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ก็มีความพร้อม โดยในส่วนของผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.พรรคประชาธิปัตย์ยืนยันแล้วว่าจะส่งผู้สมัคร และได้ตัวผู้สมัครแล้ว ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่เป็นนักบริหาร เป็นที่รู้จักของคนกรุงเทพฯ อย่างแน่นอน ส่วนผู้สมัครสมาชิกสภากทม.ก็มีความพร้อมแล้วเช่นกันและได้ผู้สมัครมาแล้ว 40 เขต ส่วนที่เหลือต้องรอพิจารณาขั้นตอนสุดท้าย ส่วนการเตรียมผู้สมัคร ส.ส. ก็มีความพร้อม

ส่วนกรณัสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.ไม่เห็นด้วยกับบัตรเลือกตั้งสองใบ นายจุรินทร์  กล่าวว่า การพิจารณาในวาระหนึ่งและวาระสอง ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านรวมถึงส.ว. ก็เห็นด้วย เชื่อว่าในวาระสามน่าจะผ่านไปได้ ยกเว้นจะมีเงื่อนไขใดเกิดขึ้นมา ทั้งนี้ การแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งนี้ไม่ใช่การถอยหลังเข้าคลอง แต่เป็นการเดินกลับไปที่เดิมที่เป็นรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตย “ต้องยอมรับว่ารัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันเป็นประชาธิปไตยน้อยกว่า หากการแก้ไขรัฐธรรมนูญผ่านก็จะเป็นการลดอุณหภูมิทางการเมืองด้วย ไม่เช่นนั้นจะเป็นหนึ่งในเงื่อนไขที่อ้างได้ว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้เลย เพราะกาต้มน้ำที่เดือดต้องมีทางออก และเชื่อว่าหากสามารถแก้ได้จะเป็นผลดีต่อทุกฝ่ายและเป็นผลดีต่อประชาธิปไตยระยะยาว” นายจุรินทร์ กล่าว.-สำนักข่าว


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร