fbpx

เสนอครม.แก้สัดส่วนถือหุ้นไทยคม

ทำเนียบรัฐบาล 7 ก.ย.-รมว.ดีอีเอส เผยเตรียมเสนอครม.แก้ไขสัดส่วนถือหุ้น ไทยคม ยันต้องเดินหน้าให้บริการประชาชนได้ ไม่สะดุด ไม่ให้มีทุจริต รับเป็นมหากาพย์ปัญหาจากรัฐบาลเก่า


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส)กล่าวถึงกรณีดาวเทียมไทยคมที่กำลังจะหมดสัญญาในวันที่ 10 กันยายนนี้ ว่า จะรายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันนี้(7 ก.ย.) เพื่อให้ดำเนิ นการต่อ ไม่ให้กระทบกับประชาชน โดยจะแก้ไขสัดส่วนการถือหุ้น ซึ่งเดิมมีบริษัทอินทัช โฮลดิ้งส์ ถือหุ้นร้อยละ 40 แต่จะปรับให้กลับมาถือหุ้นร้อยละ 50

ส่วนกรณีนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขอให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบปัญหาการถือสัมปทานไทยคม ว่า เป็นปัญหาเก่าและเป็นเรื่องมหากาพย์ที่มีมาอย่างเนิ่นนาน มาจากรัฐบาลในอดีต บางเรื่องไม่เกี่ยวกับรัฐบาลปัจจุบัน ดังนั้น การจัดตั้งกรรมการสอบหรือไม่เป็นสิทธิ์ที่จะมีผู้ร้องเรียน “บางเรื่องกระทบจากเรื่องในอดีต ที่บางเรื่องไม่สามารถแก้ไขได้ ซึ่งขณะนี้ต้องมองว่าทำอย่างไรจะทำให้ดาวเทียมดำเนินธุรกิจต่อไปได้ในการให้บริการประชาชน อย่าทำให้เกิดความเสียหายต่อบ้านเมืองก็พอ และทำทุกอย่างให้ถูกกฎหมาย ไม่ให้เกิดการทุจริต ยืนยันว่าเมื่อดาวเทียมไทยคมหมดสัญญา ในวันที่ 10 กันยายนนี้ รัฐบาลสามารถดำเนินการต่อได้ได้โดยไม่สะดุด” นายชัยวุฒิ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร