fbpx

เสนอครม.แก้สัดส่วนถือหุ้นไทยคม

ทำเนียบรัฐบาล 7 ก.ย.-รมว.ดีอีเอส เผยเตรียมเสนอครม.แก้ไขสัดส่วนถือหุ้น ไทยคม ยันต้องเดินหน้าให้บริการประชาชนได้ ไม่สะดุด ไม่ให้มีทุจริต รับเป็นมหากาพย์ปัญหาจากรัฐบาลเก่า


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส)กล่าวถึงกรณีดาวเทียมไทยคมที่กำลังจะหมดสัญญาในวันที่ 10 กันยายนนี้ ว่า จะรายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันนี้(7 ก.ย.) เพื่อให้ดำเนิ นการต่อ ไม่ให้กระทบกับประชาชน โดยจะแก้ไขสัดส่วนการถือหุ้น ซึ่งเดิมมีบริษัทอินทัช โฮลดิ้งส์ ถือหุ้นร้อยละ 40 แต่จะปรับให้กลับมาถือหุ้นร้อยละ 50

ส่วนกรณีนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขอให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบปัญหาการถือสัมปทานไทยคม ว่า เป็นปัญหาเก่าและเป็นเรื่องมหากาพย์ที่มีมาอย่างเนิ่นนาน มาจากรัฐบาลในอดีต บางเรื่องไม่เกี่ยวกับรัฐบาลปัจจุบัน ดังนั้น การจัดตั้งกรรมการสอบหรือไม่เป็นสิทธิ์ที่จะมีผู้ร้องเรียน “บางเรื่องกระทบจากเรื่องในอดีต ที่บางเรื่องไม่สามารถแก้ไขได้ ซึ่งขณะนี้ต้องมองว่าทำอย่างไรจะทำให้ดาวเทียมดำเนินธุรกิจต่อไปได้ในการให้บริการประชาชน อย่าทำให้เกิดความเสียหายต่อบ้านเมืองก็พอ และทำทุกอย่างให้ถูกกฎหมาย ไม่ให้เกิดการทุจริต ยืนยันว่าเมื่อดาวเทียมไทยคมหมดสัญญา ในวันที่ 10 กันยายนนี้ รัฐบาลสามารถดำเนินการต่อได้ได้โดยไม่สะดุด” นายชัยวุฒิ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญี่ปุ่นจับตาภูเขาไฟระเบิดที่อินโดฯ อาจก่อสึนามิ

ญี่ปุ่นเกาะติดสถานการณ์ภูเขาไฟเซเมอรู ประทุบนเกาะชวาตะวันออกของอินโดนีเซีย อาจทำให้เกิดสึนามิซัดถึงชายฝั่งญี่ปุ่น

ตั้งรางวัลนำจับผู้แจ้งเบาะแสมือยิง “เจ้าสิง” 30 แผล

ตั้งรางวัลนำจับผู้แจ้งเบาะแสมือยิง “เจ้าสิง” สุนัขของอู่ซ่อมรถย่านบางบัวทอง กระสุนฝังทั่วร่างกว่า 30 แผล

ฮือฮา! เจ้าบ่าวเงาะป่า แห่ขันหมากมาสู่ขอ “รจนา”

งานแต่งงานสุดครื้นเครง เจ้าบ่าวทุ่มเต็มที่ แต่งหน้าทาตัวเป็นเงาะป่า แห่ขันหมากไปสู่ขอนางรจนา งานนี้มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

ข่าวแนะนำ

ปศุสัตว์บุกตรวจยึดเนื้อสัตว์-เครื่องในแช่ฟอร์มาลีน 25 ตัน

อธิบดีกรมปศุสัตว์ เผยสั่งสารวัตรและเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์บุกตรวจแหล่งลักลอบผลิตเนื้อสัตว์แหล่งใหญ่ใน จ.ชลบุรี พบนำเนื้อสัตว์และเครื่องในแช่ถังฟอร์มาลีน จึงยึดอายัดไว้ 25,000 กก. ตรวจพบหลักฐานการจำหน่ายเนื้อและเครื่องในให้แก่ร้านหมูกระทะและร้านอาหารอีสานในพื้นที่ชลบุรีและใกล้เคียง

ฝนกระหน่ำนครศรีฯ น้ำท่วมชุมชนเขตเทศบาลฯ บางจุด

จ.นครศรีธรรมราช ฝนตกหนัก น้ำเข้าท่วมชุมชนในเขตเทศบาลฯ บางจุด แต่ยังเอาอยู่ ขณะที่ อ.ร่อนพิบูลย์ หนุ่มเป็นลมชักพลัดตกเขื่อนกั้นน้ำจมดับ

สอบเครียดผู้ต้องสงสัยวางระเบิดรางรถไฟ

คุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 คน สอบปากคำ เอี่ยวเหตุลอบวางระเบิดรางรถไฟ จ.สงขลา หลังพบอยู่ใกล้พื้นที่ขณะเกิดเหตุ ส่วนการเดินรถสายใต้ยังเปิดให้บริการตามปกติ แต่ปรับเปลี่ยนเส้นทางบางส่วน