fbpx

“จุรินทร์” เผย ปชป.ส่งผู้สมัครครบเลือกตั้งท้องถิ่น กทม.

กทม. 5 ก.ย.- “จุรินทร์” ย้ำพร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น กทม. ส่งผู้สมัครครบ มั่นใจทวงคืนพื้นที่ ยอมรับมี ส.ส.พรรคอื่นร่วมทัพ สู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ย้ำถึงการเตรียมความพร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร โดยที่ผ่านมาลงพื้นที่เปิดตัวผู้สมัคร สก. สข. อย่างสม่ำเสมอ ร่วมกับ ส.ส. อดีต ส.ส. ส่วนผู้สมัคร ส.ส. เคาะไปแล้ว 27 เขต จาก 30 เขต เพื่อเตรียมพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า ขณะผู้สมัคร สก. 50 เขต เคาะไปแล้วกว่า 40 เขต ชัดเจนแล้วว่า ตัวบุคคลมีความพร้อม 100% ซึ่งผู้สมัคร สก. สข. ได้ลงพื้นที่ล่วงหน้าไปแล้วหลายเดือน ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญกับพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพราะเป็นฐานเสียงสำคัญของพรรคมาตั้งแต่อดีต แม้บางช่วงเวลาจะได้รับความนิยมน้อยลงไปบ้าง แต่หวังว่าในอนาคตจะสามารถฟื้นพรรคประชาธิปัตย์กลับมาได้ในกรุงเทพมหานครภายใต้การสนับสนุนของพี่น้องชาวกรุงเทพ


ส่วนการเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ขอรอให้มีความชัดเจนกว่านี้ พร้อมให้ความมั่นใจว่า ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม ของพรรคประชาธิปัตย์ เป็นที่ยอมรับของสังคม เพราะเป็นทั้งคนรุ่นใหม่และนักบริหาร และได้พิสูจน์ฝีมือการบริหารจากองค์กรอื่นๆ ให้เป็นที่ประจักษ์แล้ว นอกจากนี้ นายจุรินทร์ ยังยอมรับว่า มีสมาชิกพรรคที่ไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์ รวมถึง ส.ส. พรรคอื่น แจ้งความจำนงค์จะมาร่วมทัพ แต่ไม่ขอระบุว่า เป็นใคร เขตจังหวัดใด หรือมากี่คน ซึ่งเป็นทั้งคนรุ่นใหม่ คนที่มีศักยภาพ และเป็นนักธุรกิจ มีหลายวงการที่สนใจมาร่วม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ