fbpx

ระยะเวลาการดำรงตำแหน่ง ‘นายกรัฐมนตรี’

กรุงเทพฯ 4 ก.ค.- มาดูระยะเวลาการดำรงตำแหน่งของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งมาแล้ว 7 ปี 11 วัน ยาวนานที่สุด เป็นอันดับ 4 ของนายกรัฐมนตรีไทยทั้งหมด 29 คน


ในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรี คณะที่ 62 ที่มีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในวัย 67 ปี เป็นนายกรัฐมนตรี อยู่ในตำแหน่งมาแล้ว 2 ปีกว่า ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจมาแล้ว 3 ครั้ง เหลือเวลาในสมัยการเลือกตั้งนี้อีกประมาณ 1 ปี 10 เดือน โดยถ้านับเวลาจนถึงปัจจุบัน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาแล้ว 7 ปี 11 วัน ซึ่งรวมถึงช่วงแรกในระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2557 – 9 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ถือว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดเป็นอันดับ 4 ของนายกรัฐมนตรีไทยในจำนวนทั้งหมด 29 คน 

นายกรัฐมนตรีที่อยู่ในตำแหน่งยาวนานที่สุด     


1. จอมพล ป. พิบูลสงคราม 15 ปี 25 วัน

2. จอมพลถนอม กิตติขจร     9 ปี 205 วัน

3. พลเอกเปรม ติณสูลานนท์     8 ปี 154 วัน


4. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา 7 ปี 11  วัน

5. ชวน หลีกภัย     6 ปี 20 วัน

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก