“เฉลิมชัย” ปลื้มผลโหวต พรรคร่วมยังเหนียวแน่น

รัฐสภา 4 ก.ย.-“เฉลิมชัย” ปลื้มผลโหวตอภิปรายฯ แสดงถึงความเป็นปึกแผ่นพรรคร่วมรัฐบาล 6 รมต.ถือว่าผ่ายการตรวจสอบ พร้อมตรวจสอบลูกพรรคลงคะแนนสวนมติ

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงผลการลงคะแนนในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ออกมาแสดงให้เห็นว่าพรรคร่วมรัฐบาลมีความเป็นปึกแผ่น เหนียวแน่น และยังเชื่อมั่นในพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และถือว่าทุกคนผ่านการตรวจสอบร่วมกัน ส่วนที่ได้คะแนนมากกว่านายกรัฐมนตรี ขอไปตรวจสอบก่อนว่าได้มาจากส่วนไหน


ส่วนกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ออกมาเชียร์ให้เป็นนายกรัฐมนตรี หลังได้คะแนนมากที่สุด นายเฉลิมชัย กล่าวว่าขอบคุณ แต่คงไม่

ส่วนที่พรรคก้าวไกล เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ยุบสภาฯ เพราะหมดความชอบธรรม หลังได้คะแนนน้อย นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ต้องรอดูสถานการณ์ว่าสมควรหรือไม่ และจะมาถามเรื่องยุบสภากับตนคงไม่สามารถตอบได้เพราะไม่มีอำนาจ อย่างไรก็ตามส่วนตัวมองว่าวันนี้ต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาของประเทศให้ผ่านพ้นไปให้ได้ก่อน


นายเฉลิมชัย ยังกล่าวถึงกรณีที่นายอัลวาร์ สาและ ลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและนายพนิต วิกิตเศรฐ์ งดออกเสียง ว่า จะให้ทั้ง 2 คนทำหนังสือชี้แจง กรณีโหวตสวนมติพรรค ตามระเบียบของพรรค.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

เชียงรายพบสารหนูเกินมาตรฐานใน “น้ำกก” คาดจากเหมืองเมียนมา

สำนักงานสิ่งแวดล้อมฯ เชียงราย ได้รับร้องเรียนว่า “น้ำกก” มีสีขุ่น เมื่อนำไปตรวจพบสารหนูเกินค่ามาตรฐานหลายเท่า กระทบสุขภาพประชาชน คาดมาจากเหมืองแร่ทองคำในเมียนมา ผู้ว่าฯ เชียงราย เรียกประชุมด่วน

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยตึก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัย ค้นหาผู้สูญหายเหตุตึก สตง.ถล่ม พร้อมสอบถามถึงอุปสรรคในการทำงานและความต้องการเพิ่มเติม