fbpx

นายกฯ ขอบคุณทุกคะเเนน ลั่น ‘หัวใจนายกใหญ่เท่ากำปั้น’

รัฐสภา 4 ก.ย.-นายกฯ ไม่น้อยใจได้คะเเนนรั้งบ๊วย ขอบคุณทุกคะเเนน เดินหน้าทำงานต่อ พร้อมชูกำปั้น ประกาศลั่น “หัวใจนายกใหญ่เท่ากำปั้น”

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์หลังจากเสร็จสิ้นการลงมติอภิปรายไว้วาง โดยกล่าวสั้นๆ ว่ารู้สึกพอใจกับผลคะเเนนที่ได้รับ ไม่ว่าคะเเนนจะมากหรือน้อยกว่าใคร เนื่องจากจะได้ทำงานต่อให้เรียบร้อยอีกหลายเรื่อง ซึ่งนักข่าวได้ถามว่ารู้สึกพึงพอใจหรือไม่ ที่ได้คะเเนนรองบ๊วย นายกได้หันมาถามนักข่าวสั้น ๆ ว่า “บ๊วยหรอ”


ถามอีกว่าการได้คะเเนนน้อยครั้งนี้ จะมีนัยยะอะไรหรือไม่ นายกรัฐมนตรีตอบเพียงว่า ไม่รู้ๆ เป็นเรื่องของคนที่ยกมือโหวต

ส่วนหลังจากนี้จะไปพบปะ ส.ส.มากขึ้นหรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ก็จะต้องไปพบปะเขาหน่อย เพราะเขาก็อยากพบเรา หากจะมาพูดถึงเรื่องผลประโยชน์ หรือเรื่องอะไร ยืนยันว่าตนเองทำเเต่เรื่องที่ถูกต้อง ส.ส.ทุกคนมีคุณธรรมกันทั่งหมด


เมื่อถามอีกว่า ได้คุยกับพลเอกประวิตร หรือไม่ นายกตอบว่า ก็คุยกันเรื่องอภิปราย เเต่ไม่ใช่วันนี้ เพราะคุยกันอยู่ทุกวัน ส่วนเรื่องอื่นๆ หรือเรื่องภายในพรรคพลังประชารัฐ ตนไม่ทราบ

ทั้งนี้ระหว่างที่สื่อมวลชนรุมถามนายกรัฐมนตรี เเต่นายกรัฐมนตรีได้เเกล้งเดินไปที่ทางเข้าของอาคารรัฐสภา ที่มีตำรวจสภายืนอยู่เเละได้ชวนคุย บอกว่ให้ระวังนะ ใส่หน้ากากอนามัยด้วย

เเละก่อนขึ้นรถ นายกรัฐมนตรี บอกว่าหลังจากจบภารกิจที่รัฐสภา ก็กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว เพราะวันนี้เป็นวันหยุด จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เปิดกระจก เเละชูกำปั้นออกมาจากในรถ ว่าหัวใจเนี่ยให้หมายถึงกำปั้น กำปั้นนายกก็ใหญ่เท่าหัวใจนายกฯ นี่เเหละ หัวใจนายกฯ ก็ใหญ่อยู่เเล้ว กำลังใจมีอยู่ทุกวัน หลังพูดจบได้โบกมือบ๊ายบายสื่อมวลชน ก่อนที่รถจะขับออกจากรัฐสภา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก