fbpx

“ชัยวุฒิ” ปลื้มสภาฯ ให้การยอมรับ

รัฐสภา 4 ก.ย.-“ชัยวุฒิ” ปลื้มสภาฯ ให้การยอมรับ หลังได้รับความไว้วางใจให้ทำงานต่อ เชื่อผลคะแนนจะเป็นกำลังใจให้ ครม. ทุกคน


รัฐสภา วันนี้ (4 ก.ย.) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์ถึงคะแนนเสียงที่ได้ในการโหวตลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งก่อนหน้านี้หลายฝ่ายมองว่าตนจะได้รับคะแนนเป็นลำดับสุดท้าย แต่เมื่อทราบผลการลงคะแนนแล้วกลับเป็นนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้คะแนนไว้วางใจเป็นลำดับสุดท้าย ว่าไม่เกี่ยวกับคะแนนว่าใครมากใครน้อย คะแนนเสียงที่ได้ก็เป็นไปตามที่คาด พรรคร่วมรัฐบาลเชื่อว่าลงคะแนนไว้วางใจเกือบทุกคน

สำหรับคะแนนของนายกรัฐมนตรีที่อยู่ลำดับรองบ๊วยนั้น ตนไม่ทราบ ขอกลับไปดูรายชื่อก่อนว่าเป็นอย่างไร และต้องถามไปยังวิปรัฐบาลให้ตรวจสอบรายชื่อและดูข้อมูลก่อน เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องสำคัญหลักสำคัญ ในวันนี้คือสภาผู้แทนราษฎรได้ให้ความไว้วางใจกับนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกคน ผ่านความเห็นชอบสามารถปฏิบัติหน้าที่ต่อไปได้ เรื่องคะแนนมากน้อยไม่ใช่ประเด็นหลัก


ทั้งนี้ที่หลายฝ่ายมองว่าตนเป็นรัฐมนตรีสมัยแรก และถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นครั้งแรก และสามารถได้คะแนนเสียงโหวตไว้วางใจมากนั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เป็นการแสดงให้เห็นถึงรัฐบาลทำงานมาได้ดี ถึงเป็นที่ยอมรับของพี่น้องประชาชน และที่สำคัญสภาผู้แทนราษฎรก็ให้การยอมรับและให้ความไว้วางใจในการทำหน้าที่ต่อ ซึ่งเชื่อว่าตรงนี้จะเป็นกำลังใจให้ทุกคนใน ครม.ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน