fbpx

“สิระ” ห้อยหลวงพ่อป้อม โหวตไว้วางใจ “นายกฯ”

รัฐสภา 4 ก.ย.-“สิระ” ห้อยเหรียญหลวงพ่อป้อม หนุนโหวตไว้วางใจ “นายกฯ” ชี้ฝ่ายค้านฝีมือตกใช้เฟคนิวส์ซักฟอกรัฐบาล

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่าหลังฟังการอภิปรายไม่ไว้วางใจมาทั้ง 4 วัน ตนเห็นว่าฝ่ายค้านฝีมือตก นำข้อมูลเท็จเข้าสู่ที่ประชุม ขณะที่อีกส่วนหนึ่งก็เอามาจากกระแสข่าว อีกทั้งยังมีการกุเรื่องว่ามีการจ่ายเงินสำหรับการลงมติ จึงเห็นว่าฝ่ายค้านและไม่เหมาะสม ซึ่งการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ไม่มีเรื่องที่ทำให้พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมัวหมอง หรือชี้ให้เห็นว่าทุจริต ทำหน้าที่มิชอบ หรือเอื้อประโยชน์ต่อพวกพ้อง


“ผู้อภิปรายหลายคนอาจเจอคดีความ จากการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ และขอให้ประชาชนพิจารณาว่าคนเหล่านี้เหมาะสมที่จะมาทำหน้าที่ตัวแทนประชาชนในสมัยหน้าหรือไม่ ส่วนตัวยืนยันว่าจะโหวตไว้วางใจรัฐมนตรี เพราะพลเอกประยุทธ์ ทำให้ผมได้รับเลือกเข้ามาเป็น ส.ส.และเป็นที่รู้จักของประชาชน” นายสิระ กล่าว

ส่วนวันนี้ที่ห้อยพระหลวงพ่อป้อม มาในวันลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายสิระ กล่าวว่าเพราะพลเอกประยุทธ์เป็นน้องเล็กของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตนก็เคารพนับถือมาโดยตลอด ซึ่งนายสิระ เปิดเผยว่ายังมีแนวคิดที่จะทำเหรียญรุ่นนี้แจกด้วย เพราะมี ส.ส. และประชาชนขอมาจำนวนมาก เวลาไปลงพื้นที่ แต่ต้องขออนุญาตพลเอกประวิตรก่อน ส่วนเหรียญเดิมที่พิมพ์ชื่อพลเอกประวิตรผิดได้ทุบบล็อคทิ้งไปแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่อง

ไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่อง เร่งคุมเพลิง

ไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่อง ของบริษัทประภากรออยล์ ในพื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่เร่งควบคุมเพลิง กลุ่มควันดำลอยคลุ้งเข้าบ้านเรือนประชาชนโดยรอบ