fbpx

“สุทิน” เชื่อฝ่ายค้านส่วนใหญ่จะโหวตไม่ไว้วางใจนายกฯ

รัฐสภา 4 ก.ย.-“สุทิน” เชื่อพรรคร่วมฝ่ายค้านส่วนใหญ่จะโหวตไม่ไว้วางใจนายกฯ มองหากมีงูเห่าก็เป็นเจ้าเก่า ประมาทไม่ได้ แรงจูงใจมากกว่าทุกครั้ง ขอ ส.ส.ทุกคนรักษาศักดิ์ศรีสภา

นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวก่อนลงมติการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่าช่วงเช้าวันนี้พรรคร่วมฝ่ายค้านได้นัดประชุม ส.ส.ในเวลา 08.30-09.00 น. เพื่อทบทวนแนวทางที่ทุกคนจะมีร่วมกันก่อนลงคะแนน เชื่อว่าทุกคนยังอยู่ในแนวทางพรรคร่วมฝ่ายค้านในการลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและยิ่งพบสถานการณ์บางเรื่องนายกรัฐมนตรียิ่งไม่น่าไว้วางใจมากกว่าเดิม


ทั้งนี้มั่นใจหากมีงูเห่าในพรรคร่วมฝ่ายค้านก็อาจจะมีน้อย คงจะเป็นเจ้าเก่า แต่ก็จะประมาทไม่ได้เพราะมีปัจจัย และแรงจูงใจที่จะหักเหมากกว่าทุกครั้ง ยืนยันจะทำให้ดีที่สุด ใครจะตัดสินใจทางการเมืองอย่างไร ถือเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส. แต่ต้องยอมรับในผลที่จะตามมาด้วย

อย่างไรก็ตามขอฝากถึง ส.ส.ทุกคน ทั้งพรรคร่วมฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล อยากให้รักษาศักดิ์ศรีของสภาเอาไว้ เพราะหากทำสิ่งที่ไม่ชอบมาพากลสภาจะเสียหาย เพราะสภา ถือเป็นศูนย์รวมของประชาชนการไม่รักษาศักดิ์ศรีของสภาถือว่าบกพร่องต่อหน้าที่ ตนขอตำหนิคนที่ทำลายสภา


ส่วนกรณีที่นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ไม่พอใจพรรคร่วมรัฐบาลที่ไม่ให้สิทธิ์อภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น เรื่องนี้ตนเองเข้าใจดี เพราะนายศรัณย์วุฒิ มีความตั้งใจดี แต่อาจจะคิดไม่ตรงกับพรรค เพราะพรรคมีกระบวนการคัดกรอง นายศรัณย์วุฒิ อาจผ่านการคัดกรองไม่สมบูรณ์ หรือนำข้อมูลมานำเสนอช้าทำให้ไม่ทันการ แต่ยืนยันจะพยายามทำความเข้าใจกับนายศรัณย์วุฒิ และเป็นสื่อกลาง ให้ยังอยู่กับพรรคต่อไปเพราะส่วนตัวตนไม่เชื่อว่านายศรัณย์วุฒิไม่ออกจากพรรคเนื่องจากเป็นคนมีอุดมการณ์ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก